Mang thai suốt 17 năm, mẹ sốc nặng khi sinh ra vật thể lạ có cả răng và tóc

Ngày 14/09/2018 13:50 PM (GMT+7)

Vật thể lạ có khối lượng hơn 7kg, đường kính 30cm khiến các bác sĩ sốc nặng.

Cô Trương (43 tuổi) là người gốc Quý Châu nhưng hiện tại đang sống tại Chiết Giang (Trung Quốc). 

Cách đây 17 năm, cô Trương sinh đứa con duy nhất và sau đó đi đặt vòng tránh thai để kiểm soát sinh sản. Trong quá trình thực hiện thủ thuật này, bác sĩ vô tình phát hiện một khối tròn nhỏ trong tử cung bên trái của cô Trương nên đã cảnh báo cô nên đi khám sớm. 

Tuy nhiên, bà mẹ này vẫn bỏ ngoài tai lời cảnh báo của bác sĩ. "Tôi không cảm thấy cơ thể có gì khó chịu cả, bụng thì dần dần có lớn lên đôi chút nhưng không ảnh hưởng gì", cô Trương giải thích cho lý do không đi khám như lời bác sĩ khuyên. 

Mang thai suốt 17 năm, mẹ sốc nặng khi sinh ra vật thể lạ có cả răng và tóc - 1

Bụng cô Trương to như bầu 9 tháng.

Vậy nhưng trong vòng 3 năm trở lại đây, bụng cô ngày càng to hơn, thậm chí lớn tương đương một người đang mang thai 9 tháng. Điều này khiến cô khá bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. 

Dưới sự thuyết phục liên tục của gia đình và bạn bè, cuối cùng cô Trương cũng đồng ý đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi khám, bác sĩ cho biết cô có một khối u rất lớn ở buồng trứng bên phải. 

Ngày phẫu thuật, chính bác sĩ cầm dao mổ cũng phải bất ngờ khi lấy ra từ bụng cô Trương một khối u khoảng hơn 7kg, đường kính 30cm. Bên ngoài khối u là thịt, bên trong là dịch và còn lẫn cả răng và tóc. 

Mang thai suốt 17 năm, mẹ sốc nặng khi sinh ra vật thể lạ có cả răng và tóc - 2

Các khối u quái có bản chất là tế bào mầm của phôi thai, biệt hoá thành xương răng, tóc...

Các bác sĩ cho biết khôi u này là một u nang bì buồng trứng hay còn gọi là u quái. Khối u có chứa các mô tuyến bã, da, tóc, xương,… Đặc biệt hơn, bản chất của khối u này chính là tế bào mầm của phôi thai, biệt hoá thành xương răng, tóc...

U quái thường không gây khó chịu đáng kể cho cơ thể người bệnh ngoài việc một phần bụng có thể bị sưng lên và đau nhẹ. Tuy nhiên, nếu để khối u phát triển lớn, nó có thể đe dọa đến tính mạng khi bị vỡ, gây chảy máu trong hay phát triển thành ung thư. 

Chính vì vậy, các chuyên gia đều khuyên chị em phụ nữ ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường về sức khỏe như thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, đau vùng chậu thường xuyên, ăn không ngon, giảm cân không rõ nguyên nhân… thì nên đi thăm khám càng sớm càng tốt.

Chuyển dạ mãi không đẻ, bác sĩ hốt hoảng khi thấy cảnh tượng trong bụng sản phụ
Sau khi em bé ra đời thành công, các bác sĩ nhận thấy một nửa nhau thai của sản phụ đã bị bong ra trước đó thay vì bám vào thành tử cung như bình...
Theo Minh An (Dịch từ Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu