Đi siêu âm thai, bà mẹ "choáng váng" khi thấy con đang đá một khối u to gần bằng mình

Ngày 27/03/2018 06:02 AM (GMT+7)

Vì sợ ảnh hưởng đến em bé trong bụng nên bác sĩ không thể cho chụp CT để xác định khối u bà mẹ này đang mang là lành tính hay ác tính.

Ngày siêu âm luôn là khoảnh khắc được những mẹ bầu chờ đợi nhất trong cả thai kỳ. Vậy nhưng trong lần siêu âm định kỳ tuần thứ 20 của mình, mẹ bầu Suan O'Flanagan (sống tại Greenwich, Anh) đã phát hiện một sự thật khủng khiếp. 

Trên màn hình siêu âm không chỉ có em bé mà còn xuất hiện một "kẻ lạ mặt". Đó là khối u với đường kính 14cm, lớn gần bằng em bé của cô, nằm ngay cạnh thận phải. 

Bởi vì Susan đang mang bầu nên các bác sĩ không thể tiến hành chụp CT nhằm xác nhận khối u này là lành tính hay ác tính, có thể dẫn đến ung thư không. 

Đi siêu âm thai, bà mẹ amp;#34;choáng vángamp;#34; khi thấy con đang đá một khối u to gần bằng mình - 1

Khối u lớn gần bằng em bé nằm ngay khu vực thận phải của Susan.

"Việc phát hiện ra khối u là hoàn toàn tình cờ. Vì Archie (em bé trong bụng Susan) nằm không đúng vị trí nên kỹ thuật viên siêu âm đã phải di chuyển đầu dò sang vị trí khác để xác định đầu của con. Khi cô ấy nói thấy một vật thể lạ khá lớn, tôi đã rất sợ hãi", Susan kể lại. 

Ban đầu, các bác sĩ đã lo sợ Susan sẽ phải bỏ thai để loại bỏ khối u sớm nhất. Vậy nhưng may mắn là những lần chụp cộng hưởng từ (MRI) liên tục sau đó cho thấy khối u không phát triển thêm nên các bác sĩ quyết định để Susan tiếp tục mang thai dưới sự theo dõi chặt chẽ. 

"Khi con ngày càng lớn lên, tử cung chèn lên khối u khiến tôi cực kỳ khó chịu và đau đớn. Thậm chí có lần đi siêu âm, tôi và bác sĩ còn thấy rõ Archie đang dùng chân đạp vào khối u", Susan chia sẻ. 

Susan đã mang thai được đến tuần thứ 34 và hạ sinh Archie suôn sẻ. 4 tuần sau khi sinh, cô tiếp tục vào phòng phẫu thuật để cắt bỏ thận phải. May mắn khối u không lan rộng ra bên ngoài khu vực thận nên sau phẫu thuật, tình hình sức khỏe của bà mẹ 3 con này không có gì đáng lo ngại. 

Hiện nay, Archie đã được 10 tháng tuổi và Susan luôn tự hào vì chính con đã cứu mạng cô. 

"Tôi không hề có triệu chứng gì của căn bệnh ung thư nên nếu không mang thai và đi siêu âm thì chắc chắn khi phát hiện ra khối u thì tình hình đã xấu hơn nhiều. Chính vì vậy, Archie chính là ân nhân đặc biệt của tôi", Susan tâm sự. 

Đi siêu âm thai, bà mẹ amp;#34;choáng vángamp;#34; khi thấy con đang đá một khối u to gần bằng mình - 2

Susan tin rằng bé Archie chính là ân nhân cứu mạng mình.

Ông Ben Challacombe, bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho Susan cho biết: "Đây là một trường hợp rất đặc biệt. Chúng tôi đã thực hiện trên dưới 450 ca phẫu thuật khối u tại bệnh viện nhưng chưa từng gặp trường hợp nào thế này. 

Ung thư thận rất hiếm gặp ở phụ nữ trẻ và điều này còn bất thường hơn vì Susan đang mang thai. Nhóm bác sĩ tiết niệu đã phải phối hợp chặt chẽ với nhóm sản phụ khoa để đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho Susan và con cô ấy tới khi em bé ra đời và khối u được loại bỏ". 

Hình ảnh siêu âm thai khiến bác sĩ tròn mắt ngạc nhiên, mẹ bầu tim ngừng đập vì lo lắng
Nét mặt ngạc nhiên cùng những lời "lầm bầm" của bác sĩ khi siêu âm đã khiến Oksana cực kỳ lo lắng.
Theo Minh An (Dịch từ Newsshopper) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Siêu Âm Thai