Sức sống diệu kỳ của bé sinh non khi mới 25 tuần tuổi, lớn đúng bằng quả bóng tennis

Ngày 30/09/2017 10:46 AM (GMT+7)

Ra khỏi bụng mẹ khi chỉ mới là thai nhi năm tháng tuổi, cô bé Poppy Wicks đã được mọi người trìu mến gọi là “điều kì diệu” nhờ sức sống dẻo dai, bền bỉ và mạnh mẽ ẩn sau cơ thể nhỏ bé non nớt của Poppy.

Mặc dù có nhiều trường hợp sinh non, nhưng sinh non đến 4 tháng, chỉ nặng chưa đến nửa cân như Poppy thực sự là trường hợp hiếm gặp. Đa phần các ca sinh non sớm như vậy đều không có được kết quả tốt đẹp, thế nhưng, sức sống dẻo dai bền bỉ của Poppy nhỏ bé đã khiến tất cả mọi người trầm trồ thán phục, và trìu mến gọi em với cái tên "điều kì diệu của cuộc sống".

Chỉ nặng khoảng 360g khi sinh ra, Poppy Wicks nhỏ bé đến mức nếu cô bé co mình lại thì có thể nằm vừa vặn trong lòng bàn tay. Khi được mổ ra khỏi bụng mẹ, Poppy mới chỉ 5 tháng tuổi, và vượt quá giới hạn tuổi thai có thể phá 1 tuần.

Sức sống diệu kỳ của bé sinh non khi mới 25 tuần tuổi, lớn đúng bằng quả bóng tennis - 1

Sinh non tới gần 4 tháng, Poppy cần rất nhiều sự hỗ trợ y tế để sống sót

Trong một lần đến khám thai, Hannah McSween – khi đó đã là mẹ của 2 đứa con- đã được bác sĩ thông báo rằng em bé trong bụng cô không thể sống qua tuần thứ 18. Poppy gặp phải chứng hạn chế tăng trưởng của bào thai, có nghĩa là máu không thể tiếp cận đến mạch máu của bé.

Mặc dù rất đau lòng, Hannah đã kiên quyết không đầu hàng với số phận, và kết quả là bé Poppy đã được sinh ra bằng một ca sinh mổ khẩn cấp. Nhờ sự chăm sóc đặc biệt của bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế, bé gái nặng chưa đến nửa cân đã có thể được nằm trong vòng tay ấm áp của mẹ.

Khi tiến hành mổ để lấy em bé ra, Hannah và Steve McSween – chồng cô, đã chuẩn bị cho điều tệ nhất có thể xảy ra với Poppy. Thậm chí, hai vợ chồng đã nghĩ đến việc phải tổ chức tang lễ cho con, và Hannah thậm chí còn mua cho Poppy một chú thỏ bông nhỏ để cô bé không phải chịu cảnh cô đơn lạnh lẽo khi nằm trong quan tài.

Sức sống diệu kỳ của bé sinh non khi mới 25 tuần tuổi, lớn đúng bằng quả bóng tennis - 2

Sau 4 tháng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, Poppy đã có thể trở về nhà cùng bố mẹ

Sau 4 tháng kể từ khi chào đời, giờ đây Poppy đã đạt mức cân nặng là 2kg, vẫn còn nhỏ hơn rất nhiều so với mức cân nặng phổ biến của trẻ mới sinh là 3,2kg. Tuy nhiên, cuối cùng thì cô bé đã có thể xuất viện trở về nhà dù vẫn phải thở bình oxy.

Sức sống diệu kỳ của bé sinh non khi mới 25 tuần tuổi, lớn đúng bằng quả bóng tennis - 3

Sức sống của Poppy thực sự rất đáng ngưỡng mộ

Mỗi khi nhắc đến câu chuyện của Poppy, Hannah đều rất xúc động, cô luôn cảm thấy Poppy thực sự là điều kì diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho cô, nhờ sức sống dẻo dai, ngoan cường và nỗ lực không ngừng chiến đấu chống lại cái chết của cô bé.

>>> Xem thêm: THAI NHI TRONG BỤNG MẸ BỊ DẢI SỢI ỐI CẮT GẦN ĐỨT CHÂN, BÁC SĨ NÓI "MAY MÀ SINH NON"

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nam Phương (Dịch từ Metro) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu