Thai 5 kỳ tích "cả Việt Nam mới có 1", mẹ Quảng Ninh lại khóc nấc nghe bác sĩ báo

Ngày 12/04/2019 06:05 AM (GMT+7)

Thông tin chị Hồng đi siêu âm kết quả có khả năng mang thai 5 thời gian qua được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, mới đây chị bất ngờ công bố một tin khiến không ít chị em bất ngờ.

Được bác sĩ thông báo mang đa thai chắc chắn là niềm bất ngờ đối với mọi bà mẹ, song đối với trường hợp của chị Nguyễn Thị Hồng (29 tuổi, sống tại Hạ Long, Quảng Ninh) bất ngờ này còn đến cùng một bất ngờ khác nữa.

Cách đây ba tuần trong một lần đi siêu âm thai kỳ, chị Hồng được bác sĩ thông báo kết quả siêu âm buồng tử cung có 5 túi trống âm. Trong tờ giấy có ghi rõ thông số của từng túi ối với kích thước lần lượt là: 10*11 mm, 11*9 mm, 6*7 mm, 8*6 mm và 10*8 mm.

Thai 5 kỳ tích amp;#34;cả Việt Nam mới có 1amp;#34;, mẹ Quảng Ninh lại khóc nấc nghe bác sĩ báo - 1

Phiếu trả kết quả siêu âm của chị Hồng cách đây 2 tuần tại một đơn vị y tế tư nhân

Sau thăm khám, chị Hồng không giấu giếm cảm xúc chia sẻ: “Đó là lần mang bầu thứ hai, lần nào có tin vui cũng đều rất tự nhiên, trước đó hai vợ chồng chưa hề có kế hoạch cụ thể về việc sinh em bé. Mình rất ngạc nhiên khi đi khám nhiều nơi đều cho kết quả mang đa thai”.

Theo lời chị Hồng, ở lần siêu âm và xét nghiệm nồng độ máu cho chỉ số mang đa thai. Tuy nhiên, chị cũng được bác sĩ thông báo thai ở tuần thứ 4 chưa vào tử cung, có nguy cơ chửa ngoài tử cung và phải nằm viện để theo dõi, trong trường hợp xấu bắt buộc phải loại bỏ thai để tránh rủi ro cho mẹ và các bé.

Thai 5 kỳ tích amp;#34;cả Việt Nam mới có 1amp;#34;, mẹ Quảng Ninh lại khóc nấc nghe bác sĩ báo - 2

Kết quả siêu âm từ một bệnh viện Sản khoa hàng đầu Việt Nam

Một tuần sau chị Hồng tiếp tục đến siêu âm ở một đơn vị y tế tư nhân khác, chị được bác sĩ thông báo có 4 thai, khả năng cao là sẽ có thêm một túi thai nữa, tất cả là 5 túi trống âm với đầy đủ các kích thước khác nhau.

Sau khi nghe bác sĩ đọc kết quả siêu âm, chị Hồng cảm thấy hoang mang và không tin đó là sự thật. Một phần cũng cảm thấy hạnh phúc vì thấy mình là người khá đặc biệt khi một lúc lại mang nhiều thai đến vậy.

Được xác định sẽ có nhiều nguy cơ và được bác sĩ cảnh báo rủi ro khi mang đa thai. Để chắc chắn và đảm bảo an toàn cho thai kỳ. Ngày 8/4 chị Hồng đến bệnh viện trung ương để thăm khám và xin tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

Tại bệnh viện, sau khi siêu âm bác sĩ kết luận không có hy vọng và được khuyên chấm dứt thai kỳ vì các bào thai đã ngừng phát triển. Nghe những thông báo của bác sĩ chị Hồng thấy như những nhát dao đâm vào tim một người mẹ đã mong mỏi đến ngày được nghe tim thai của con mình.

Thai 5 kỳ tích amp;#34;cả Việt Nam mới có 1amp;#34;, mẹ Quảng Ninh lại khóc nấc nghe bác sĩ báo - 3

Những dòng tâm sự đẫm nước mắt của mẹ 9X Quảng Ninh sau khi nghe kết luận của bác sĩ

Trên trang cá nhân của mình, chị tâm sự: “Cuối cùng, mọi chuyện đã thực sự hết thúc rồi. Chẳng còn niềm hi vọng nào nữa các Con ạ. Bác sĩ bảo Mẹ nên bỏ sớm đi nếu không muốn nguy hiểm tính mạng mình.

Mẹ sẽ không khóc nữa. Sẽ phải mạnh mẽ lại thôi. Vì còn Chị Sóc, đang đợi Mẹ ở nhà nữa.

Chúng ta, có duyên nhưng không nợ.

Nhưng ... giá như đừng đến rồi lại đi như vậy, giá như Mẹ cứ là những người Mẹ bình thường khác.

Cuộc đời thật biết trêu đùa Mẹ quá !!!

Cảm ơn tất cả những quan tâm, động viện, chia sẻ, hỏi han của mọi người trong 1 tháng quá dành cho Em. Cảm ơn rất nhiều và ...

Gác lại tất cả thôi !!!”

Thai 5 kỳ tích amp;#34;cả Việt Nam mới có 1amp;#34;, mẹ Quảng Ninh lại khóc nấc nghe bác sĩ báo - 4

Dù rất buồn với kết quả phải tạm biệt 5 thiên thần nhưng chị xác định sẽ sốc lại tinh thần để sớm ổn định sức khỏe, chăm sóc tốt nhất cho bé Sóc là cô con gái đầu lòng của anh chị

Chia sẻ sau khi nhận có kết quả siêu âm tại bệnh viện phụ sản Trung ương, chị Hồng cho hay, bản thân và gia đình hụt hẫng và khóc suốt trên hành trình từ Hà Nội trở về nhà. Tròn một tháng khi biết tin có 4 rồi lại 5 túi trống âm. Chị đã sống trong đầy đủ cung bậc cảm xúc của cuộc đời. Từ ngạc nhiên - sốc - không tin - tin - vui mừng - lo lắng - mong mỏi - đợi chờ - hi vọng - và cuối cùng là đau lòng.

Sau tất cả lời hỏi thăm của mọi người, chị Hồng rất biết ơn những người đã quan tâm và dõi theo sức khỏe của chị. Dù rất buồn với kết quả phải tạm biệt 5 thiên thần mà mẹ chưa bao giờ được gặp mặt nhưng chị xác định sẽ sốc lại tinh thần để sớm ổn định sức khỏe, chăm sóc tốt nhất cho bé Sóc là cô con gái đầu lòng của anh chị.

Cho đến hện tại, Việt Nam mới chỉ có duy nhất một ca sinh 5 thành công diễn ra vào 19h10 tối 17.3.2013, sản phụ tên Lê Huỳnh Anh Thư (SN 1985, ngụ quận 5, TPHCM) đã lâm bồn bằng phương pháp sinh mổ. 5 bé (ba trai, hai gái) với cân nặng lần lượt 2kg, 1,3kg, 1,8kg, 1,5kg và 1,3kg đã ra đời. Tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, các bé trong ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam đã tròn 6 tuổi.

Thai 5 kỳ tích amp;#34;cả Việt Nam mới có 1amp;#34;, mẹ Quảng Ninh lại khóc nấc nghe bác sĩ báo - 5

5 em bé trong ca sinh 5 duy nhất tại Việt Nam sau 6 năm.

Mẹ Quảng Ninh đi siêu âm thai lần 2, bác sĩ choáng váng khi soi hình ảnh trong tử cung
Thông tin mẹ bầu Quảng Ninh chia sẻ có khả năng mang thai 5 đã và đang khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa vài ngày qua rầm rộ quan tâm.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Bình An - Ảnh:NVCC (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu