Thất vọng khi con gái đang học đại học mang bầu, 4 tuần sau mẹ nhận tin còn sốc hơn

Ngày 28/10/2018 13:14 PM (GMT+7)

Chỉ vài tuần sau khi phát hiện ra mình sắp lên chức bà ngoại, bà mẹ 37 tuổi lại choáng váng khi biết thêm một sự kiện bất ngờ hơn.

Bà mẹ và cô con gái 20 tuổi Skye Armstrong thậm chí đang cùng nhau đi đến các tiền sản để chuẩn bị cho một hành trình sắp tới.

Cô Allison thừa nhận rằng, lúc đầu, cô không hề hào hứng khi con gái mình thông báo có bầu. Cô nói: “Khi Skye ngồi xuống bên cạnh tôi và nói rằng đã mang thai, lòng tôi nặng trĩu. Tôi nhớ lại khi mình mới 16 tuổi đã mang thai Skye, và tôi không muốn con bé theo bước chân của tôi, làm mẹ khi còn quá trẻ. Tôi hơi thất vọng vì Skye đang học đại học và cảm thấy mình quá trẻ để trở thành bà. Nhưng khi nhìn nhận lại, chuyện đã đành, tôi hứa sẽ hỗ trợ con gái tôi”.

Thất vọng khi con gái đang học đại học mang bầu, 4 tuần sau mẹ nhận tin còn sốc hơn - 1

Allison và con gái mang bầu gần như cùng lúc.

Thế nhưng bốn tuần sau, Allison còn đón nhận một tin mà cô cho rằng nó thật khủng khiếp. Ngoài sắp trở thành một bà ngoại,  Allison cũng sắp trở thành một bà mẹ bỉm sữa sau cuộc gặp gỡ với người bạn cũ Lee, 34 tuổi.

"Tôi đã sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày trong nhiều năm, nhưng mới dừng được vài tháng. Tôi luôn muốn có một đứa bé nữa nhưng chưa bao giờ gặp người đàn ông phù hợp, cho đến khi gặp lại Lee”, Allison chia sẻ.

“Tôi thức dậy cảm thấy buồn nôn nhưng tôi vẫn có những giai đoạn có kinh nguyệt bất thường, nên không nghĩ mình mang thai. Tôi đành mua que thử để chắc chắn, nào ngờ, que hiện 2 vạch khiến tôi choáng váng. Tôi mang thai khi 16 tuổi và bây giờ 37 tuổi, tôi lại mang bầu. Thật trớ trêu, tôi sẽ trở thành một bà ngoại mang thai”, Allison nói.

Người mẹ và con gái đã cùng chăm sóc nhau trong suốt thai kỳ do đối tác của họ đều bận công việc. Allison đã cùng con gái đi siêu âm, cô quan sát thấy con mình, cháu mình nhảy múa qua màn mình thật tuyệt diệu.

Allison nói: “Một phụ nữ ở lớp tiền sản hỏi tôi và Skye có phải là chị em không. Cô ấy không thể tin rằng tôi đã có con gái đang mang thai. Mỗi đêm chúng tôi nằm trên giường cùng nhau, thấy hai đứa trẻ đang đạp. Skye thậm chí còn cười thích thú khi nhìn thấy bụng tôi biến dạng”.

Thất vọng khi con gái đang học đại học mang bầu, 4 tuần sau mẹ nhận tin còn sốc hơn - 2

Allison mang bầu khi biết mình sắp lên chức bà ngoại.

Một hôm, bất ngờ Allison nhận được một cuộc gọi từ Skye nói rằng đã bị vỡ nước ối. Allison nói: “Tôi rất sợ hãi. Con bé vẫn còn 6 tuần nữa mới đến ngày dự sinh. Khi tôi đến Bệnh viện Darlington, Skye đã chuyển dạ hoàn toàn. Con bé có vẻ bình tĩnh nhưng tôi vô cùng hỗn độn. Vài giờ sau, Skye sinh bé Eliza, nặng 1,84 kg, nhanh chóng được chăm sóc đặc biệt.

Đó là một khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn. Gia đình đã sớm trấn an rằng Eliza sẽ ổn nhưng con bé không thể bú được vì vậy phải ăn qua một cái ống. Hai ngày sau, Allison được gặp cháu ngoại. Ôm ấp cháu gái khiến cô càng mong ngóng con mình chào đời. “Khi Eliza đủ khỏe để về nhà, cuộc sống thật bận rộn. Tôi đã cho con bé uống sữa đêm để Skye nghỉ ngơi”, bà ngoại nói.

Thất vọng khi con gái đang học đại học mang bầu, 4 tuần sau mẹ nhận tin còn sốc hơn - 3

Hai mẹ con Allison hỗ trợ nhau rất nhiều trong thai kỳ và khi sinh nở.

6 tuần sau, Allison cũng vỡ ối. Cô hét lên và Skye và chạy vào. Allison sau đó đã sinh ra con trai Hugo, người nặng gần 3.6 kg. Cô nói: “Cuộc sống trong một căn nhà  với hai chiếc giường và hai đứa bé thật ‘điên rồ’. Đồ giặt thì luôn chất đống, và nếu một em bé bị bệnh, bé còn lại cũng sẽ bị bệnh theo. Hai mẹ con tôi đã cùng nhau chiến đấu và an ủi nhau”, Allison kể.

“Hai đứa bé có mối liên kết thật tuyệt vời. Chúng giống nhau như anh trai và em gái. Ryan, bố của Eliza đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều nhưng công việc của cậu ấy làm trong lĩnh vực hải quan nên rất bận, thậm chí có thể đi nhiều tháng mới về. Cậu ấy luôn giúp đỡ và dành thời gian với Eliza khi ở nhà”, Allison chia sẻ.

“Khi Eliza và Hugo lớn lên và cần thêm một chút không gian, hai mẹ con tôi sẽ cần bàn luận và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để cùng nhau chăm sóc chúng. Sẽ thật khó khăn và vất vả những chúng tôi tin rằng mọi thứ sẽ ổn”, Allison nói,

Đẻ mổ cặp song sinh được 3 tháng, bà mẹ chết lặng khi nghe tin sốc từ bác sĩ
Bà mẹ đã hoàn toàn bị "choáng ngợp" bởi thông báo của bác sĩ.
Theo Khánh Linh (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu