Thấy con không cử động, mẹ bầu đi khám nhưng bác sĩ cho về và kết cục đau lòng

Ngày 23/06/2019 19:33 PM (GMT+7)

Bà mẹ đã cho rằng có điều gì đó không ổn với em bé trong bụng nhưng bác sĩ lại khẳng định mọi thứ vẫn ổn và cho cô về.

Khi mang thai, mẹ bầu luôn tin tưởng và làm theo những gì bác sĩ sản khoa chỉ bảo. Vậy nhưng gần đây bà mẹ trẻ Keeley Bevan, 29 tuổi, đến từ Salford (Anh) đã kể câu chuyện của mình để khuyến khích các mẹ bên cạnh bác sĩ thì còn phải tin vào linh cảm của chính mình.

Khi mang thai ở tuần 28 và 31, Keeley đã rất lo lắng khi không thấy đứa con trong bụng mình chuyển động nên đến bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, bác sĩ khắng định không có vấn đề gì và cho cô về nhà. Đến ngày 10/3/2015, Keeley đang mang thai tuần 39 lại tiếp tục thấy bất an vì con trong bụng không cử động. Cô đến bệnh viện và được bác sĩ siêu âm, kiểm tra thai. Khi nghe thấy nhịp tim đập của con gái mình, Keeley cảm thấy an tâm hơn đôi chút. 

Thấy con không cử động, mẹ bầu đi khám nhưng bác sĩ cho về và kết cục đau lòng - 1

Keeley đã rất ngóng đợi con đầu lòng nhưng sự việc kinh hoàng đã xảy ra.

Đúng lúc đó, một nữ hộ sinh đã hỏi Keeley rằng liệu có muốn dừng siêu âm lại không. Vì muốn chắc chắn con mình vẫn ổn nên Keeley đã yêu cầu bác sĩ siêu âm thêm cho mình nhưng không được đáp ứng. Bác sĩ cho Keeley về và hẹn khám lại vào 5 ngày sau.

Về nhà, bà mẹ này lại thấy thai nhi không cử động nhưng vì tin tưởng vào chẩn đoán của bác sĩ nên cô không đi kiểm tra thêm nữa. Cô thử tắm nước ấm, nằm nghiêng và đi dạo để kích thích con chuyển động như những gì bác sĩ khuyên trước đó. Vậy nhưng tất cả những biện pháp trên đều không hiệu quả. Quá hoảng loạn, Keeley cùng chồng đến bệnh viện. Nhưng cô phải đợi tận 20 phút mới được siêu âm và đến lúc này một sự thật động trời mới lộ ra: em bé đã không còn tim thai.

"Khi nghe những lời đó toàn bộ thế giới trong tôi đã sụp đổ. Mọi thứ đều nhuốm màu bi thương. Con tôi đã chết rồi! Tại sao chuyện này lại xảy ra cơ chứ? Tôi thật sự không thể nào chịu được nỗi đau này", Keeley kể lại. Thậm chí khi đang rời khỏi bệnh viện, vợ chồng cô đã vô cùng tức giận bởi câu nói của của một nữ y tá: "Hãy cứ nghĩ rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó".

Thấy con không cử động, mẹ bầu đi khám nhưng bác sĩ cho về và kết cục đau lòng - 2

Các bác sĩ tại bệnh viện đã bỏ qua mối nghi ngờ của Keeley và cuối cùng con cô mất tim thai từ trong bụng.

Bé Esmae sau đó được đưa ra khỏi bụng mẹ vào ngày 14/3 và nặng 3kg. Một cuộc điều tra cho thấy bệnh viện đã không làm tròn trách nhiệm của mình, khi Keeley đã thông báo những 3 lần rằng không thấy thai nhi chuyển động, các bác sĩ đã không quan tâm đúng mực và có biện pháp kiểm tra sâu hơn. Chính sự chậm trễ này đã dẫn đến kết cục đau lòng.

Thảm kịch này đã để lại nỗi đau quá lớn trong lòng Keeley, khiến cô khó lòng mà nguôi ngoai. Sau khi đứa con đầu lòng chết Keeley đã có thai lại lần nữa và sinh con khỏe mạnh. Vậy nhưng chuyện quá khứ vẫn còn ám ảnh cô đến tận bây giờ.

Từ trải nghiệm đau lòng của mình, Keeley nhắn nhủ đến các bà mẹ khác hãy tin tưởng vào bản năng làm mẹ của mình: “Đến giờ tôi vẫn không đủ mạnh mẽ để nói về chuyện này. Nếu các mẹ thấy có gì đó không ổn thì hãy nói ra ngay lập tức. Bản năng làm mẹ luôn cần được lắng nghe nhiều hơn. Tôi hay thấy các bà mẹ ở các nhóm trên Facebook nói rằng họ không thấy con ở trong bụng chuyển động, những lúc như thế tôi thường khuyên họ hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay, đến khi nào yên tâm thì thôi".

Bầu 6 tháng mất con sau 3 ngày sốt, mẹ không ngờ thủ phạm ở ngay trong tủ lạnh
Với những biểu hiện như cảm lạnh thông thường, mẹ bầu người Trung Quốc này không ngờ khi nhập viện thì thai đã chết lưu.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu