Thêm một em bé chào đời nặng 6,4kg, mặc vừa quần áo trẻ 5 tháng tuổi

Ngày 06/12/2017 15:25 PM (GMT+7)

Một bé trai ở Columbia được cho là phá kỷ lục khi chào đời với cân nặng 6,4 kg, dài 55 cm.

Bé trai  Isaac David Guerra Machacon lọt lòng mẹ lúc 10h sáng ngày 2/12 vừa qua tại bệnh viện Cienaga ở tỉnh Magdalena, phía bắc Columbia. Sự chào đời của Machacon khiến cho gia đình cũng như tất cả các bác sĩ tại đây đều ngỡ ngàng và choáng váng khi thấy bé nặng tới 6,4 kg, dài 55 cm. Với cân nặng và chiều dài như vậy, bé Machacon không mặc vừa món đồ sơ sinh nào.

Ana Maria Rivera Casas, bác sĩ sản khoa tại bệnh viện cho biết bé Machacon chào đời bằng phương pháp sinh mổ và may mắn là em không gặp phải biến chứng nào trong quá trình này nhưng các bác sĩ vẫn đưa cậu bé đến phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi.

Thêm một em bé chào đời nặng 6,4kg, mặc vừa quần áo trẻ 5 tháng tuổi - 1

Bé trai  Isaac David Guerra Machacon lọt lòng mẹ với cân nặng 6,4 kg, dài 55 cm.

Theo bác sĩ Ana Maria Rivera Casas, cân nặng trung bình của một trẻ sơ sinh rơi vào khoảng từ 2,6 đến 4 kg, trong khi Machacon nặng tới gần 6,4 kg. Chiều dài của Machacon là 55 cm, trong khi kích thước thông thường của trẻ sơ sinh là từ 50 đến 52 cm. 

Thêm một em bé chào đời nặng 6,4kg, mặc vừa quần áo trẻ 5 tháng tuổi - 2

Bé Machacon chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

"Lúc đầu Machacon có dấu hiệu khó thở và chúng tôi phải theo dõi lượng đường trong máu vì các cơn hạ đường huyết thường gặp ở trẻ sơ sinh nặng cân. Nhưng mọi thứ hiện bình thường và cậu bé đang bú rất tốt", bác sĩ Ana Maria Rivera Casas cho biết.

Hiện tại, cậu bé Machacon bú 7 cữ một ngày, bỉm dùng theo cỡ của bé 5 tháng tuổi. Bố mẹ em phải mua quần áo mới vì đồ mà họ chuẩn bị trước đó cho con trai quá nhỏ.

Thêm một em bé chào đời nặng 6,4kg, mặc vừa quần áo trẻ 5 tháng tuổi - 3

Hiện tại, cậu bé Machacon bú 7 cữ một ngày.

Khi nhìn thấy con trai chào đời bình an, cô Diana không giấu nổi niềm hạnh phúc. Cô chia sẻ: “Tôi thực sự không nghĩ thằng bé lại to đến thế. Ý tôi là, trong kết quả siêu âm, bác sĩ cũng bảo con tôi to nhưng đúng là kích thước cơ thể thằng bé vượt xa tưởng tượng của tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc. Issac rất đáng yêu, nhưng điều hạnh phúc nhất là thằng bé khỏe mạnh".

Bố của Issac cũng bày tỏ niềm vui sướng và gọi con trai là "một phước lành từ Chúa". 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Thanh Loan (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu