Thụ thai tự nhiên: Mẹ sinh 4 con khác trứng cực hiếm

Ngày 26/06/2015 09:38 AM (GMT+7)

Việc sinh bốn đã vô cùng hiếm nhưng mẹ Katalina Martin đã thụ thai tự nhiên và 4 em bé có khuôn mặt hoàn toàn khác nhau.

Ca sinh bốn của cặp đôi Katalina Martin và Matthew Davis được coi là đặc biệt nhất nước Anh bởi các bé được thụ thai hoàn toàn tự nhiên và từ 4 trứng khác biệt.

Tại Anh, mỗi năm chỉ có khoảng 3-4 ca sinh bốn được chào đời, tuy nhiên các bé thường được thụ thai từ một hoặc hai quả trứng đã thụ tinh và phân chia trong tử cung người mẹ. Điều này có nghĩa 4 em bé có thể là chung một trứng hoặc là hai bộ anh em sinh đôi giống hệt nhau.

Bốn em bé được thụ thai từ 4 quả trứng khác nhau.

Ca sinh 4 này đặc biệt bởi mẹ thụ thai hoàn toàn tự nhiên.

Các chuyên gia cho biết họ chưa bao giờ nghe nói về một trường hợp sinh bốn mà khác nhau hoàn toàn được hình thành một cách tự nhiên chứ không phải thông qua thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Katalina Martin và Matthew Davies đã từng có một đứa con từ cuộc hôn nhân trước và họ muốn có thêm một đứa trẻ nữa trong nhà nhưng thật bất ngờ cô đã thụ thai một lần 4 em bé.

Cặp đôi cũng đã từng có thời gian thất vọng vì khả năng thụ thai của mình sau khi bác sĩ chẩn đoán cô Martin, 28 tuổi bị mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Triệu chứng này sẽ khiến cô gặp khó khăn để thụ thai tự nhiên.

Tuy nhiên sau vài tháng "thả", bà mẹ này đã phát hiện mình có bầu và quá bất ngờ khi bác sĩ thông báo cô có thể mang tời 3-4 thai.

Hình ảnh siêu âm thai.

Bà mẹ trẻ hạnh phúc bên 4 thiên thần nhỏ hai trai, hai gái.

Bốn bé được chào đời ở tuần 27 thai kỳ bằng phương pháp sinh mổ và hiện tại tất cả các bé đều phát triển tốt. "Tôi vẫn không thể tin điều này là sự thật khi nhìn 4 con nằm trong nôi. Tất cả họ đều được sinh ra từ 4 quả trứng khác nhau và họ sẽ có những tính cách khác nhau trong tương lai."

Tỷ lệ ca sinh bốn khác trứng như mẹ Katalina Martin là vô cùng hiếm, chỉ chiếm khoảng 1/700.000 ca trên toàn thế giới.

4 em bé đều có khuôn mặt riêng biệt và có tính khác khác nhau.

Theo Minh Phương/ DailyMail (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu