"Tiếng kêu cứu" tính mạng của người mẹ khi mang thai, sinh nở

Ngày 11/03/2017 05:58 AM (GMT+7)

Ngày nay, trên thế giới vẫn còn những người phụ nữ chết vì nguyên nhân liên quan đến mang thai và sinh nở - đó chính là lý do video này ra đời.

Theo tổ chức Y tế thế giới, mỗi ngày trên thế giới có khoảng 830 phụ nữ tử vong vì nguyên nhân liên quan đến việc mang thai, sinh nở. 99% các ca tử vong xảy ra ở các nước đang phát triển.

Đó chính là lý do Merck – một công ty dược phẩm Mỹ đã đưa ra chiến dịch “Merck for Mothers”. Chiến dịch này đã diễn ra trong 10 năm với 500 triệu USD, để kêu gọi những sáng kiến nhằm giảm thiểu và chấm dứt tỷ lệ các ca tử vong liên quan đến mang thai, sinh nở, thông qua các chương trình tại 30 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Senegal, Uganda, Mỹ và Zambia...

Và nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 vừa qua, công ty đã phát hành một video đầy cảm xúc có tên PUSH (Rặn đẻ), cho thấy những nguy hiểm, thậm chí là nguy cơ tử vong ở mẹ khi sinh đẻ từ 3 bà mẹ trên thế giới.

Đoạn kết đầy mạnh mẽ của video đã nêu bật lên được sự cần thiết của việc phải tiếp tục cuộc chiến chống lại nguy cơ tử vong ở người mẹ khi mang bầu và sinh nở. 

Mời các bạn cùng xem video đầy cảm xúc này: 

Theo Nguyệt Minh (Theo Huffingtonpost) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh thường
Tin hay đừng bỏ lỡ