“Tôi chính thức lấy lại vóc dáng sau sinh 8 tuần”

Ngày 16/02/2015 08:27 AM (GMT+7)

Những chia sẻ của một bà mẹ Mỹ về cách lấy lại vóc dáng sau sinh nở sẽ giúp chị em có nhiều kinh nghiệm bổ ích.

8 tuần sau sinh, tôi trở lại vòng eo 58cm và giảm 14kg – đó là mức cân nặng tôi đã tăng lên trong thai kỳ. Có lẽ chị em sẽ hỏi tôi bí quyết là gì. Nói ra có thể là nhiều người bất ngờ nhưng thực tế thì tôi không cảm thấy quá vất vả trong hành trình giảm cân, giảm eo này.

Ngay từ trong thai kỳ, tôi đã xác định mình sẽ không tăng quá nhiều cân. Chính vì vậy tôi rất chú ý đến chế độ ăn uống và tập luyện thể thao đều đặn. Là một huấn luyện viên thể dục thể thao nên tôi hiểu rõ vai trò của việc tập luyện với sức khỏe mẹ bầu. Chính việc tập luyện đã giúp tôi không bị sồ sề từ khi mang bầu và đặc biệt sau sinh. 2 tháng sau sinh, tôi tự tin diện những bộ đồ từ ngày chưa mang thai một cách rất thoải mái và cảm thấy hài lòng với việc giảm cân của mình.

Có thể các mẹ nghĩ rằng điều này có được là do cơ địa từng người. Trên thực tế, tôi thấy đó chỉ là một phần thôi, chủ yếu là nhờ kế hoạch của bản thân và việc thực hiện kế hoạch đó như thế nào.

Mẹ Sia khi mang bầu

Và 2 tháng sau sinh.

Nếu các bạn cũng muốn sớm lấy lại vóc dáng sau sinh và tự tin với thân hình quyến rũ của mình, hãy tham khảo cách của tôi xem, chỉ với 5 bí quyết nhỏ:

Tự tin vào bản thân

Có thể sau sinh, mỗi người có một khoảng thời gian để lấy lại được vóc dáng. Vì vậy đừng quá tự ti khi thấy người này, người kia nhanh chóng giảm cân đến vậy. Hãy nghĩ rằng bạn vừa hoàn thành một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là sinh ra đời một sinh linh rất đáng yêu, và đương nhiên bạn phải đánh đổi một chút sắc vóc của mình, cũng đáng phải không?

Trên thực tế thì tinh thần trong thời điểm này là vô cùng quan trọng. Mẹ có tự tin, thoải mái thì mới có thể chăm sóc tốt cho em bé và cả chính bản thân mình nữa.

“Làm sạch” chế độ ăn uống

Nếu bạn đang muốn giảm cân sớm sau sinh, việc tiếp theo cần làm là xem xét lại chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Hãy bỏ đi tất cả hững thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn ngọt, đồ ăn nhanh… Ngoài ra, mỗi bữa ăn, mẹ nên bỏ riêng những món mình cần ăn vào một chiếc đĩa lớn và chỉ ăn có mức độ. Ăn theo cách này sẽ giúp chị em kiểm soát được chế độ ăn uống hàng ngày của mình, tránh tình trạng dung nạp quá nhiều thực phẩm, khiến mẹ không thể giảm được cân.

Nhờ chăm chỉ tập luyện nên cơ thể cô rất săn chắc, và sớm gọn gàng sau sinh 5 ngày.

Lên kế hoạch tập luyện

Dù khuyến khích chị em nên tập luyện sau sinh nhưng cũng phải chờ đến hết 6 tuần đầu để sức khỏe hồi phục hoàn toàn. Trước khi bắt đầu tập luyện, mẹ cũng nên đi khám bác sĩ về sức khỏe sau sinh để xem có gặp trục trặc gì không. Khi quyết định tập luyện, chị em cũng nên tập nhẹ nhàng từ dễ đến khó.

Các mẹ sau sinh nên ưu tiên các bài tập về cơ bụng, hông và eo để sớm lấy lại vóc dáng.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Khi làm bất cứ việc gì, chúng ta cần lập mục tiêu rõ ràng như hôm nay chỉ ăn bằng nào thực phẩm, một ngày tập thể thao bao nhiêu phút hay một tuần giảm được bao nhiêu gam…? Khi đã đặt mục tiên rõ ràng, các mẹ sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Và mục tiêu của tôi sau sinh là 1 tháng sẽ giảm cân như hồi con gái và hai tháng trở lại vòng eo 58cm.

Gia đình hạnh phúc của bà mẹ trẻ xinh đẹp.

Tìm động lực

Khi thực hiện bất cứ việc gì, chúng ta cũng cần tìm động lực cho mình để dễ dàng thực hiện hơn và với tôi, động lực chính là chồng con. Nói thật tôi rất sợ chồng chê mình xấu hoặc trong mắt chồng mình như một mẹ sề… Tôi cũng muốn giảm cân để dễ dàng bế con, chơi đùa cùng con. Hơn thế nữa, tôi rất thích cùng con đi dạo, như thế vừa để con được tắm nắng mà tôi cũng có dịp được vận động. Có một động lực luôn “thúc” mình sẽ giúp chị em sớm lấy lại vóc dáng sau sinh. 

Theo Thái Nam (Theo Mommy) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu