“Tôi mang bầu. Tôi hạnh phúc!”

Ngày 10/03/2014 15:01 PM (GMT+7)

Đã là mẹ của một bé gái đáng yêu và sắp lên chức một lần nữa nhưng tôi không hề thấy “ngán ngẩm” việc bầu bí.

Hiện tại tôi đang mang bầu tuần thứ 34 thai kỳ. Ai gặp tôi cũng hỏi: “Chắc là mệt mỏi lắm rồi nhỉ?” Tôi chỉ cười trừ rồi quay đi. Tôi chẳng muốn tiếp lời những người đã phát ngôn ra câu nói đó. Tôi đang hạnh phúc, đang sung sướng vì sắp được đón thiên thần nhỏ chào đời, sao lại hỏi tôi có mệt mỏi không?

Tôi thấy rất nhiều mẹ trẻ ngày nay ngán ngẩm việc bầu bí, họ nói họ sợ mang bầu, sợ mệt mỏi, sợ đau lưng, đau vai, sợ sinh nở… Tôi thì ngược lại, tôi thấy mình hạnh phúc vì đang mang bầu, tôi thấy vui vì được trải nghiệm quãng thời gian 9 tháng 10 ngày. Không phải tôi nói cho sang miệng đâu nhé. Tôi đã trải qua 1 lần sinh nở, con gái tôi đã 6 tuổi và hiện tại tôi đang mang bầu con trai thứ 2. Qua 2 lần bầu bí đủ giúp tôi cảm nhận được những điều tuyệt vời trong 40 tuần thai.

Tăng cân à – có hề chi!

Những năm gần đây, lướt qua các diễn đàn dành cho mẹ và bé, tôi thấy không ít chị em than phiền về chuyện tăng quá nhiều cân trong thai kỳ, họ đau khổ, mệt mỏi rồi rỉ tai nhau cách ăn uống để tránh tăng cân. Tôi thấy điều này quá nực cười. Ngày con gái, đồng ý rằng chị em cần phải giữ eo, cần ăn kiêng để vóc dáng thon gọn để được ưa nhìn, nhưng bây giờ đã có con rồi, chúng ta nên nghĩ về con chứ.

Lần mang thai đầu, tôi tăng tất cả 19 kg. Tôi cũng không cao ráo gì lắm nhưng tôi thấy bình thường chứ không có gì đáng xấu hổ cả. Tôi ăn là vì con, ăn để con đủ chất phát triển. Tôi chẳng quan tâm gì nhiều đến chuyện thân hình mình có béo ục ịch, có “lăn nhanh hơn đi”… mà điều tôi quan tâm là có đủ chất cho con phát triển hay không. Từ khi mang thai, thay vì chỉ ăn 2 bữa/ngày, tôi ăn 4-5 bữa vì đói. Mỗi khi đói, tôi nghĩ rằng con trong bụng mình chắc cũng đang muốn ăn.


Qua 2 lần bầu bí đủ giúp tôi cảm nhận được những điều tuyệt vời trong 40 tuần thai. (ảnh minh họa)

Bầu bí đã có váy bầu

Ngắm hình mình trong gương, tôi thấy cũng ngộ nghĩnh. Mặc dù rất sợ béo, nhưng biết là ta không phải bị bệnh tật, béo đây là theo tự nhiên, bởi cơ thể mình đang đón một cuộc sống nữa nên tôi hài lòng.

Để phù hợp với thân hình lớn dần lên từng ngày, tôi sung sướng bước vào những shop đồ quần áo, váy cho bà bầu. Tôi hoan hỉ khoác lên người những bộ váy bầu thật đáng yêu, những chiếc quần legging, những chiếc áo thùng thình nhưng đâu phải ai cũng được mặc. Tôi thấy hạnh phúc vì điều đó.

Sung sướng vì biết con đang gửi gắm cuộc sống nơi mình

Tôi thường xuyên ghi lại nhịp tim con và hình ảnh lớn dần lên của con qua siêu âm 1 tháng 1 lần, để nhắc mình rằng con đang nằm trong bụng mình và con đang gửi gắm cuộc sống cho mình. Nhiệm vụ quan trọng của mình là chăm sóc con sao cho thật an toàn và mạnh khoẻ trong suốt thai kỳ.

Mang bầu dạy tôi tính cẩn thận

Tôi thường là người nhanh nhẹn, tháo vát, nhưng khi biết mình có bầu, tôi thay toàn bộ giầy dép gót thấp. Tôi thường lái xe đi làm, nhưng mỗi khi đi giầy dép hay lên xe đều nhắc tôi rằng: Hiện giờ mình đang chăm sóc thêm một cuộc sống, vậy bất cứ hoạt động nào như đi lại, lên xuống thang gác, đi đường dốc, nền ướt…. phải luôn cẩn thận sao cho an toàn nhất.

Một điều quan trọng nữa tôi muốn nói là các mẹ hãy nghĩ về con, hãy dành thời gian cảm nhận con yêu thay đổi và lớn lên từng ngày trong 40 tuần thai sẽ giúp mẹ bớt mệt mỏi và cảm thấy những tháng ngày này ý nghĩa hơn rất nhiều đấy!

Theo Mẹ Tép (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết