Top ảnh bầu gây xúc động nhất năm

Ngày 28/12/2013 05:00 AM (GMT+7)

Xem những bức ảnh này, mẹ không khỏi nghẹn ngào vì bắt gặp chính mình trong đó.

Những bộ ảnh về sự thay đổi của cơ thể mẹ khi mang bầu, những thước ảnh bầu cực đẹp dưới nước, những hình ảnh chân thực về phút đau đẻ của mẹ hay hình ảnh cơ thể mẹ “sập sệ” sau sinh đã nhận được rất nhiều lượt “like” của độc giả trong năm qua.

Hãy cũng chiêm ngưỡng lại những thước ảnh quý báu này nhé!

Bộ ảnh 9 tháng mang thai 1 tư thế

Top ảnh bầu gây xúc động nhất năm - 1

Nhiếp ảnh gia  người Argentina Sophie Starzensk đã tự tay chụp lại những thước ảnh tuyệt đẹp về 9 tháng thai kỳ của mình qua gương. Bộ ảnh được nhiếp ảnh gia đặt tên là Proyecto Pyokko (Dự án Pyokko). Chụp ảnh bầu không còn là ý tưởng mới nhưng bộ ảnh 9 tháng mang thai 1 tư thế đã để lại ấn tượng độc đáo cho độc giả. Cậu bé Pyokko trong ảnh ngày nào giờ đã 3 tuổi, rất tinh nghịch và đáng yêu nhé!

Xem chi tiết bộ ảnh tại đây.

Bộ ảnh bụng bầu dưới nước

Top ảnh bầu gây xúc động nhất năm - 2

Top ảnh bầu gây xúc động nhất năm - 3

Lưu giữ lại những hình ảnh tuyệt đẹp trong 9 tháng mang thai là việc làm của hầu hết các mẹ bầu. Thông thường chị em hay chụp ảnh nude trong phòng tối, chụp ảnh trước biển hay chụp ảnh bên hoa... Tuy nhiên, một xu hướng mới rất "hot" đang thu hút sự quan tâm và thích thú của hầu hết mẹ bầu đó là chụp ảnh bụng bầu dưới nước. Xu hướng này xuất phát từ phương Tây và đang được nhiều mẹ bầu Việt truyền tai nhau.

Xem chi tiết bộ ảnh tại đây.

Bộ ảnh sinh con dưới nước

Top ảnh bầu gây xúc động nhất năm - 4

Điều đặc biệt trong ca sinh nở này là người chồng luôn ở bên cạnh vợ, động viên vợ vượt qua cơn đau đẻ. Đây chính là bí kíp giúp sản phụ thấy yên tâm hơn. Nữ hộ sinh Ina May Gaskin - người trực tiếp hướng dẫn cho sản phụ trong bộ ảnh đã chia sẻ rất nhiều bí kíp giúp chị em bầu dễ dàng vượt qua cơn đau chuyển dạ. Theo Ina May Gaskin, để giảm đau trong quá trình chuyển dạ, chị em cần giữ tâm lý bình tĩnh để kiểm soát cơn đau, tránh căng thẳng, rối bời dẫn đến tâm lý mất kiểm soát.

Cũng theo chuyên gia Ina May, một điều quan trọng để các mẹ cảm thấy bớt đau là hãy dựa vào chồng. Hai vợ chồng hãy cùng thư giãn, hít thở, nói chuyện, cười, ôm và hôn nhau... Những hành động này sẽ giúp người chồng truyền thêm sức mạnh cho vợ và giúp nàng cảm thấy được an ủi.

Khoảnh khắc hai vợ chồng cùng đón con yêu trong bể bơi tại nhà thật tuyệt vời và gây xúc động mạnh.

Xem chi tiết bộ ảnh tại đây.

Bộ ảnh đẻ rơi

Top ảnh bầu gây xúc động nhất năm - 5

Chính chị Amy Beth (người Mỹ), chồng và bác sĩ cũng không ngờ em bé chào đời nhanh đến vậy. Trong lần mang thai thứ 2 này, chị Amy đã nhờ nhiếp ảnh gia Emily Robinson chụp lại bộ ảnh sinh nở đẹp nhất. Vì đây là lần sinh thứ 2 nên Amy Beth rất bình tĩnh. Khi nhận thấy những cơn đau chuyển dạ, chị đã ở nhà chờ cho đến khi cơn đau lên đến đỉnh điểm mới vào bệnh viện. Khi hai vợ chồng bắt xe vào bệnh viện, đồng thời chị cũng gọi điện cho nhiếp ảnh gia đến đó. Bác sĩ cũng đã sẵn sàng đón sản phụ Amy Beth nhưng tất cả mọi người đều không ngờ rằng chị sinh nhanh đến vậy.

Khi đến gần bệnh viện, chị Amy Beth đã bị vỡ ối và chỉ từ cổng bệnh viện vào đến phòng sinh, sau hai cơn rặn là em bé đã chào đời. Điều đặc biệt là bé chào đời ngay trên xe lăn khi sản phụ được di chuyển vào phòng sinh.

Tuy nhiên, sản phụ, chồng và bác sĩ đều rất bình tĩnh đón bé yêu chào đời và đã được mẹ tròn con vuông.

Xem chi tiết bộ ảnh tại đây.

Bộ ảnh khoảnh khắc đón con yêu chào đời

Top ảnh bầu gây xúc động nhất năm - 6

Mỗi người một cảm xúc, mỗi người một tâm trạng, mỗi người một cách thể hiện, có khóc, có cười… đó là tất cả những gì chúng ta chứng kiến khoảnh khắc con yêu chào đời. Đây chắc chắn là ký ức đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ.

Xem chi tiết bộ ảnh tại đây.

Bộ ảnh cơ thể mẹ sau sinh

Top ảnh bầu gây xúc động nhất năm - 7

“Nhìn những bức ảnh này, tự nhiên sống mũi con cay, mắt nhòa đi vì thương mẹ. Ôi mẹ của con, mẹ đã hy sinh tất cả để mang thai và để cho con được có mặt trên trái đất này. Nhìn kìa, những vết rạn trên bụng mẹ biết bao giờ mới biến mất, ngực mẹ chảy xệ xuống, vòng eo thì chẳng bao giờ lấy lại được nữa…” – lời tâm sự của một bạn trẻ khi xem bộ ảnh.

Bộ ảnh về cơ thể phụ nữ sau sinh nằm trong dự án “The 4th Trimester Bodies Project” (Tạm dịch Dự án cơ thể mẹ quý 4 (tiếp theo 3 quý mang thai)) được khởi xướng bởi nhiếp ảnh gia Ashlee Wells Jackson. Bộ ảnh ghi lại chân thực nhất hình ảnh “sập sệ” của cơ thể mẹ sau ca sinh nở. Tuy nhiên, những người phụ nữ vẫn chấp nhận trong hạnh phúc vì bên cạnh họ đang có những thiên thần tuyệt vời hơn cả.

Xem chi tiết bộ ảnh tại đây.

Theo Phong Lan (TH) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu