Cá có hàm lượng thủy ngân cao
Cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao cũng nên tránh khi mang thai bởi nếu mẹ bầu tiêu thụ lượng thủy ngân cao có thể khiến thai nhi chậm phát và bị tổn thương não. Những loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình… Cá ngừ trắng đóng hộp có chứa hàm lượng thủy ngân thấp hơn cá ngừ bình thường nhưng mẹ bầu vẫn chỉ nên ăn mới lượng vừa phải.
Một số loại cá được sử dụng trong món sushi cũng nên hạn chế bởi chúng có chứa nồng độ thủy ngân, lại chưa được nấu chín không tốt với mẹ bầu.
Thái Nam (Theo Americanpregnancy)
Nguồn: [Tên nguồn]