Vợ đẻ rơi trong ô tô, ông bố trẻ HN ‘choáng toàn tập’ rút ngay điện thoại ra quay

Ngày 25/04/2017 06:10 AM (GMT+7)

Anh Hồng Khang cho biết dù khá bối rối và lo lắng khi bất ngờ thấy vợ sinh con ngay trên ô tô đến bệnh viện nhưng anh vẫn đủ bình tĩnh lấy điện thoại ra quay để làm kỷ niệm.

Lần thứ 2 đón con chào đời nhưng anh Dương Hồng Khang và chị Nguyễn Hạnh (Cầu Giấy, Hà Nội) không thể ngờ lại trải nghiệm cảnh sinh con bất ngờ đến như vậy.

Anh cũng đã thông báo việc vợ vượt cạn thành công bằng video “có 1 không 2” trên facebook cá nhân ghi lại cảnh người vợ đã sinh con ngay trên ô tô trên đường đến bệnh viện và khoảnh khắc bác sĩ cắt dây rốn cho em bé ngay tại cổng bệnh viện. Video này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và người quay video không ai khác chính là anh Hồng Khang.

Video khoảnh khắc em bé được bác sĩ cắt rốn ngay tại cổng bệnh viện:

Ông bố sinh năm 1984 cho biết, đây là ca sinh con thứ 2 của vợ anh – chị Nguyễn Hạnh, và cả 2 lần sinh nở, chị đều đẻ con rất dễ dàng.

Vợ đẻ rơi trong ô tô, ông bố trẻ HN ‘choáng toàn tập’ rút ngay điện thoại ra quay - 1

Hình ảnh bác sĩ đỡ em bé ngay tại cửa ô tô khi bà mẹ trẻ đẻ rơi con trên đường đến bệnh viện. 

Với lần sinh này, ở tuần 36 thai kỳ thì chị Hạnh bất ngờ có dấu hiệu chuyển dạ sớm: “Hôm ấy, sáng ra trong khi mình đang ngủ thì thấy vợ bảo đau bụng, mình quay sang hỏi đau như thế nào thì vợ bảo đau như chuyển dạ, mình bảo vợ luôn "thế thì vào viện ngay”.

Thế nhưng, vợ lại bảo "chờ bà đưa con lớn đi học rồi đi". Trong lúc chờ bà, rút kinh nghiệm từ “tập 1”, mình đi ngay ra chợ mua rau tía tô về rửa sạch, đun nước định cho vợ uống cho dễ sinh nhưng chưa kịp uống thì vợ kêu đau dồn dập, lúc ấy mình đưa vợ lên xe vào viện luôn.

Đi được một đoạn thì vợ ngồi sau nói "Anh ơi, con ra rồi", mình choáng toàn tập, vội táp xe vào lề đường, xuống xe chạy ra sau kiểm tra xem vợ thế nào thì hóa ra vợ tự đẻ, tự đón. Lúc đó, vợ bảo "Bây giờ anh đi đến viện nhanh nhất có thể cho em".

Ngay sau khi đến bệnh viện, anh Khang đã chạy thẳng xe vào khu cấp cứu và thấy vậy các bác sĩ cũng chạy ra hỗ trợ vợ anh.

Khi thấy vợ đã an toàn với sự giúp đỡ của y bác sĩ, ông bố trẻ đành rút điện thoại ra quay cảnh bác sĩ cắt dây rốn cho con ngay tại xe, để làm kỷ niệm.

Chia sẻ thêm về thời gian vợ mang bầu em bé thứ 2 này, anh Hồng Khang cho biết: “Khi còn nằm trong bụng mẹ, em bé rất nghịch, thường xuyên quậy đạp liên tục trong bụng mẹ khác hẳn với đứa con đầu. Dù thế nhưng vợ mình vẫn có thai kỳ khá khỏe mạnh và nhẹ nhàng.”

Vợ đẻ rơi trong ô tô, ông bố trẻ HN ‘choáng toàn tập’ rút ngay điện thoại ra quay - 2

Cả 2 lần sinh con, chị Hạnh đều đẻ khá dễ dàng. 

Nói về cảm xúc khi chứng kiến con sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt thế này, anh Hồng Khang chia sẻ: “Lúc vợ sinh con trên xe, mình vô cùng lúng túng và lo lắng, chẳng biết làm gì chỉ biết chạy xe nhanh nhất có thể để đưa vợ đến bệnh viện. Khi đã được bác sĩ hỗ trợ, mình cảm thấy rất may mắn vì 2 mẹ con đã an toàn và rút điện thoại ra quay giây phút con chào đời đặc biệt để làm kỷ niệm sau này.”

Hiện tại, mẹ con chị Hạnh cũng đã được xuất viện về nhà. Sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định. Trộm ví bé rất ngoan và kháu khỉnh.

Anh cũng cho biết anh rất bất ngờ vì nhận được sự quan tâm của nhiều người về ca sinh con của vợ đến thế. Ông bố 2 con cũng chia sẻ thêm: “Nếu rơi vào trường hợp chứng kiến vợ đẻ rơi như mình, các ông bố cần phải hết sức bình tĩnh để xử lý tình huống và tìm cách nào đó vừa an toàn nhưng lại có thể đưa vợ vào viện nhanh nhất có thể.”

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu