TQ: Mẹ đẻ rơi con ở bến xe bus

Ngày 12/08/2014 16:21 PM (GMT+7)

Người mẹ trở dạ ngay trên chuyến xe bus tới bệnh viện, khiến lái xe phải dừng xe giữa đường.

Theo trang Sina, hôm qua, một bé trai đã được sinh ra ngay tại bến xe Giang Sơn (Cù Châu, Triết Giang, Trung Quốc). Người mẹ trở dạ ngay trên chuyến xe bus tới bệnh viện, khiến lái xe phải dừng xe giữa đường. Rất may cảnh sát và các y tá đã tới kịp thời, giúp sản phụ và bé “mẹ tròn con vuông”. Sự việc xảy ra đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người đi đường hiếu kỳ.

TQ: Mẹ đẻ rơi con ở bến xe bus - 1
Người mẹ trở dạ ngay trên chuyến xe bus tới bệnh viện, khiến lái xe phải dừng xe giữa đường. 

Chiều ngày 11/8, cô La bắt đầu cảm thấy đau bụng và có những biểu hiện của việc trở dạ. Cô được chồng “hộ tống” tới bệnh viện bằng xe bus. Nhưng khi chỉ còn cách bệnh viện hai bến xe, cô La cảm thấy không thể chịu đựng hơn nữa, kêu la và yêu cầu được xuống xe. Vừa dìu vợ xuống bến, chồng cô La phát hiện có máu chảy ra từ âm đạo của cô, biết vợ mình sắp sinh, anh vội vã dìu vợ nằm xuống và mong được những người xung quanh giúp đỡ. Những người gần đó nhanh chóng gọi điện đến số 110 và 120. 10 phút sau, hai nữ y tá đã có mặt, thực hiện những thao tác đỡ đẻ rất chuyên nghiệp. Cảnh sát địa phương cũng có mặt ngay sau đó để sơ tán những người đi đường hiếu kỳ, bảo vệ cho sản phụ và đảm bảo cho 2 ý tá làm việc.

Khi xe cấp cứu tới nơi cũng là lúc bé trai cất tiếng khóc chào đời. 

TQ: Mẹ đẻ rơi con ở bến xe bus - 2

Khi xe cấp cứu tới nơi cũng là lúc bé trai cất tiếng khóc chào đời. 

TQ: Mẹ đẻ rơi con ở bến xe bus - 3

Cô La và bé được đưa tới bệnh viện ngay sau đó để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Đến nay, hai mẹ con đang được chăm sóc chu đáo tại bệnh viện Triết Giang. Cô La cho biết, cô cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi con trai ra đời khỏe mạnh dù không được chuẩn bị và cung cấp những điều kiện tốt nhất!.

Theo Quỳnh Trang (Sina) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu