Tư thế cho con bú chuẩn để hấp thụ sữa mẹ tốt nhất

Ngày 08/08/2016 16:58 PM (GMT+7)

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ đặc biệt là trong 6 tháng đầu và tư thế cho con bú đúng sẽ giúp các bé hấp thụ sữa mẹ tốt nhất, giảm các nguy cơ hóc, sặc, đầy hơi.

Bác sĩ dinh dưỡng, tiến sĩ Phan Bích Nga (Trưởng khoa Khám bệnh, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế) sẽ hướng dẫn các mẹ về tư thế cho con bú đúng chuẩn nhất. 

Hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ 2016

Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ được diễn ra hằng năm từ ngày 01-08/08 nhằm khuyến khích và tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ, một việc làm có vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Năm nay, với chủ đề “Nuôi con bằng sữa mẹ - Chìa khóa cho sự phát triển bền vững”, nhấn mạnh tầm quan trọng của nuôi con bằng sữa mẹ trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững như giảm nghèo, xóa nạn đói, cải thiện sức khỏe, thúc đẩy khả năng học tập…

Theo những nghiên cứu của WHO, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng lý tưởng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nuôi con bằng sữa mẹ bảo đảm cho sự phát triển và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của bé ngay từ những ngày đầu tiên sinh ra.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nguyệt Minh (Nguồn video: VTV) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu