Tuần 20: Đối mặt với cảm cúm

Ngày 26/03/2013 16:15 PM (GMT+7)

Tiết trời chuyển mùa đã khiến mẹ bị cảm cúm và mẹ rất lo cho sức khỏe con gái yêu.

Những ngày cuối xuân đầu hè này thời tiết khó chịu quá Mít à. Ban đêm trời hơi se lạnh nhưng ban ngày thì nóng nực khủng khiếp, đôi khi còn có một vài giọt mưa xuân làm cơ thể mẹ mệt mỏi vô cùng. Có lẽ vì thế mà sức đề kháng của cơ thể giảm khiến mẹ đã bị cảm cúm.

Người ta bảo khi mang bầu sức đề kháng thường yếu nên rất dễ mắc bệnh, cộng với việc ở cơ quan mấy cô cùng phòng mẹ cũng bị cả nên mẹ đã bị lây bệnh. Hầu như năm nào vào mùa này  mẹ cũng bị cảm, căn bệnh đó không có gì nghiêm trọng cả nhưng năm nay mẹ có Mít nên mẹ lo lắm. Ngay hôm sau đó, mẹ đã gọi điện nhờ bác sĩ tư vấn về cách chữa trị và hỏi xem có ảnh hưởng gì đến con yêu không. Thật may mắn, bác sĩ bảo mẹ đã sang tháng thứ 5 của thai kỳ thì cảm cúm không ảnh hưởng gì đến Mít nhưng nếu là 3 tháng đầu thì cũng phải cẩn thận đấy.

Khổ một nỗi là mang thai không được uống thuốc kháng sinh nên mãi mà mẹ vẫn chưa khỏi bệnh. Mỗi lần bị cảm cúm như thế này là nước mắt nước mũi mẹ dàn dụa, mẹ còn bị ho nặng nữa Mít ạ. Mẹ chỉ sợ mỗi cơn ho sẽ làm co thắt bụng và ảnh hưởng đến con gái yêu. Hôm đi khám thai, bác sĩ cũng chỉ dẫn tận tình cho mẹ những cách chữa bệnh cảm cúm theo bài thuốc dân gian là nhỏ nước mũi pha với tỏi, rồi xông hơi mũi bằng nước tỏi. Về bệnh ho, mẹ đã tự tay làm quất hấp mật ong để ăn 3 lần/ngày. Thật may là sau 3 ngày, bệnh ho cũng đã thuyên giảm rồi. Mẹ sẽ cố gắng giữ gìn và chỉ chữa bệnh bằng những cách dân gian này để không ảnh hưởng đến sức khỏe của Mít.


 Mỗi tuần mẹ lại có những cảm xúc khác nhau về con yêu. (ảnh minh họa)

Tuần này không biết Mít lớn bằng nào rồi nhỉ? Mỗi tuần mẹ lại có những cảm xúc khác nhau về con yêu. Bước sang tháng thứ 5, Mít có vẻ hiếu động hơn nhiều. Con hoạt động liên tục trong bụng mẹ cả khi mẹ ngồi làm việc lẫn lúc ăn cơm hay giờ mẹ nghỉ ngơi. Dù có hơi mệt một chút nhưng mẹ vẫn rất vui mỗi lần nhận được những tín hiệu của con yêu. Chỉ khoảng nửa giờ mà không nhận thấy những chuyển động đó là mẹ đã lo lắng và phải đứng lên đi lại hoặc thay đổi vị trí xem con có nhận ra không. Con gái mẹ hình như cũng biết mẹ đang lo lắng, sẽ phản ứng ngay lại nhé.

Từ tuần này mẹ sẽ bắt đầu cho Mít nghe nhạc. Mẹ đã được bác sĩ tư vấn là từ tuần 20, thính giác của con mới phát triển mạnh và lúc này con yêu có thể nghe được âm thanh bên ngoài. Đây cũng là thời gian chuẩn để con yêu nghe nhạc vì nghe nhạc sớm quá cũng không tốt. Hôm qua, bố con đã ‘đầu tư’ cho mẹ con mình chiếc tai nghe bà bầu rất ‘xịn’ rồi nhé. Mẹ sẽ cố gắng chăm chỉ cho con nghe nhạc buổi sáng, buổi tối, những mong con gái sẽ thông minh và yêu âm nhạc như bố.

Mấy hôm nay, dù bị cảm cúm có hơi mệt mỏi cộng với sự ảnh hưởng của thời tiết nóng nực nhưng mẹ vẫn thấy vui vô cùng mỗi lần nghĩ về con gái. Mỗi buổi tối, bố mẹ lại dành ra hàng giờ để nói chuyện về con yêu. Mong rằng con yêu hiểu được tình cảm và những mong đợi mà bố mẹ dành cho con để ăn khỏe và nhanh lớn nhé!

Mẹ yêu con rất nhiều!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mang thai 3-6 tháng