Tuần 19: Mít yêu đã bằng quả xoài

Ngày 19/03/2013 19:00 PM (GMT+7)

Cuối tuần rồi đi khám thai, bố mẹ lại được gặp con gái yêu, vui quá!

Từ hôm Tết lên đến giờ mẹ bận rộn tối ngày với núi công việc, về đến nhà lại phải dọn dẹp nhà cửa nên chẳng có thời gian đi thăm khám con gái xem dạo này con thế nào rồi. Cuối tuần vừa rồi, bố mẹ đã quyết định đi khám thai để xem con gái mẹ có ngoan không. Lần trước khám thai hồi trong Tết, bác sĩ bảo mẹ nên chờ đến tuần thứ 22 đi siêu âm 4D để xem di tật thai nhi còn những tuần này không cần thiết phải khám vì siêu âm nhiều cũng không tốt. Nhưng bố mẹ nhớ con gái lắm rồi nên không thể ‘nhịn’ được nữa.

Thật may mắn vì kết quả xét nghiệm nước tiểu và siêu âm lần này của 2 mẹ con mình đều bình thường. Mỗi lần bác sĩ kết luận thai kỳ bình thường là mẹ cảm ơn trời đất lắm vì mẹ sợ sẽ có chuyện gì với con gái yêu của mẹ. Có lẽ mẹ đã từng suýt mất con nên trong thâm tâm mẹ lúc nào cũng lo lắng điều đó. Bác sĩ bảo Mít đã lớn bằng quả xoài, cân nặng 320gam rồi nhé. Ngay lúc đó mẹ đã tưởng tượng xem hình hài con gái như thế nào nhỉ. Con gái chỉ bằng quả xoài thì tay con bằng nào, chân con bằng nào, đầu con bằng nào… khó tưởng tượng quá con à, có lẽ con phải lớn hơn nữa mẹ mới hình dung ra được.


Từ tháng này mẹ đã thoải mái mặc những bộ đồ bầu thật đẹp.(ảnh minh họa)

Bác sĩ kê thêm cho mẹ thuốc bổ sung canxi và sắt để uống hàng ngày vì mẹ bầu nào cũng có nguy cơ thiếu hai loại chất này mà. Không chỉ uống thuốc bổ sung, thời gian này bố cũng chăm sóc mẹ con mình chu đáo hơn vì con gái mẹ lớn và cần nhiều chất dinh dưỡng hơn rồi mà. Mỗi tuần bố thường 'tặng' hai mẹ con một chú ghẹ 'bụ bẫm' và những bữa cơm với thịt bò, tôm thật ngon để bổ sung canxi, sắt. Mẹ cũng không quên uống thật nhiều nước và ăn rau xanh. Dù ngày còn con gái mẹ lười uống nước lắm nhé nhưng từ ngày mang bầu, lúc nào bác sĩ cũng khuyên mẹ nên uống nhiều nước để tốt cho thai kỳ, cứ nghe cái gì tốt cho con gái là mẹ thực hiện thôi. Trên bàn làm việc của mẹ bây giờ lúc nào cũng có chai nước đậu nành – mỗi buổi sáng bố xay cho – và 2 ca nước lọc. Mẹ luôn có gắng uống đủ ngày 2,5 lít nước để con gái yêu được khỏe mạnh.

Có lẽ chưa có thời gian nào mẹ cảm thấy mang bầu nhẹ nhàng như những tuần này. Chắc là do con yêu đã ở yên trong bụng mẹ và đang phát triển tốt nên mẹ cảm thấy yên tâm. Hoặc có thể là do đã qua thời kỳ ốm nghén nên mẹ ăn uống tốt hơn.

Vậy là mẹ con mình đã ở với nhau gần 5 tháng rồi đấy. Thời gian trôi nhanh quá Mít nhỉ? Từ tháng này mẹ đã thoải mái mặc những bộ đồ bầu thật đẹp bởi bụng bầu mẹ đã nhú lên cao rồi nhé. Hồi mới có Mít, lần nào đi làm về mẹ cũng ngắm nhìn những bộ đồ đẹp trong các shop bầu nhưng vào thử thì chẳng mặc được vì bụng mẹ còn bé quá. Hôm đi khám thai về, mẹ đã ‘tậu’ được 3 bộ váy bầu mùa hè rất đẹp con à. Mẹ sẽ mặc thật đẹp và sang tháng sau mẹ sẽ đi chụp ảnh bầu để gửi ảnh dự thi mẹ bầu sành điệu. Mẹ cũng muốn ghi dấu những hình ảnh này để sau này cho con gái 'chiêm ngưỡng'. Chỉ nghĩ đến đấy thôi, mẹ đã cảm thấy vui lắm lắm rồi…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 19 tuần