Tuần 18: Nghẹn ngào cảm nhận con đạp

Ngày 12/03/2013 10:00 AM (GMT+7)

Mẹ đã hạnh phúc đến nghẹn ngào khi cảm nhận được những chuyển động đầu tiên của con.

Từ hôm Tết lên, mẹ không có nhiều thời gian rảnh để tâm sự với Mít, con có buồn không? Vì Tết năm nay phải về hai quê mà mỗi nơi cách nhau đến 120km cộng với việc con yêu đã lớn hơn nhiều khiến mẹ cảm thấy mệt nhoài. Mùng 8 Tết, gia đình mình xuất phát từ nhà bà ngoại trở về thành phố và mẹ đã phải mất cả ngày mùng 9 ở nhà để nghỉ ngơi. Dù hôm đó là ngày khai xuân nhưng vì quá mệt nên mẹ đã phải xin phép cơ quan để nghỉ và đến ngày mùng 10 mới bắt đầu trở lại công việc.

Vì năm nay nghỉ Tết nhiều nên khi trở lại công việc mẹ đã rất bận rộn. Guồng quay công việc đã khiến mẹ không có nhiều thời gian để tâm sự với con gái yêu nhưng đến hôm nay thì mẹ không thể kìm hãm được sở thích này nữa. Con yêu biết vì sao không? Vì tối qua mẹ đã phát hiện ra một điều vô cùng đặc biệt đó là mẹ đã cảm nhận được những chuyển động rõ ràng của con.


Thời gian này mẹ bận rộn nên không có nhiều thời gian
tâm sự với con gái. (ảnh minh họa)

Ngay từ tuần 16 thai kỳ, có đôi khi mẹ đã cảm nhận thấy những cú máy nhẹ của con gái nhưng mẹ không chắc chắn và phân vân biết đâu đó là những chuyển động của cơ thể. Có những lúc mẹ thấy dưới bụng có một cái gì đó giật giật nhưng khi nằm xuống và nhắm mắt cảm nhận thì lại chẳng thấy gì nữa nên mẹ không chắc chắn vào sự cảm nhận của mình. Hôm trước đi khám thai, bác sĩ cũng bảo mẹ khoảng tuần 16-18 thai kỳ sẽ cảm nhận được con máy nên mẹ dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe những chuyển động của con.

Sang tuần thứ 17, mọi thứ không thay đổi là mấy. Đúng là đến tháng thứ 4, 5 thai kỳ, mẹ thấy khỏe hơn nhiều. Từ những tháng này, mẹ cũng không còn lo nhiều đến vấn đề sảy thai như 3 tháng đầu nữa. Nghĩ lại những biến động hồi tuần thai thứ 10, mẹ vẫn còn sợ Mít ạ. Thời gian này, mẹ đã có thể tự làm nhiều việc và không phải dựa vào sự giúp đỡ của bố như trước nữa. Mẹ vẫn có thể tự lái xe đi làm, tự đi chợ và nấu nướng. Cơ thể mẹ cũng linh hoạt và khỏe khoắn hơn nhiều, đây cũng là tín hiệu thông báo con gái mẹ đang phát triển tốt đúng không? (mẹ trộm nghĩ vậy.)

Mấy hôm nay, mẹ có nhiều thời gian rảnh mỗi buổi tối để nằm đọc sách và hát cho con nghe hơn. Hôm trước, khi đang nằm ngửa để ngắm con yêu, mẹ chợt thấy bụng mình lồi lên rồi hạ xuống rất nhanh cùng cảm giác giật giật trên bụng. Mẹ biết chắc chắn đó là con gái trêu mẹ đúng không? Mẹ lại nằm nhắm mắt và đợi… Và đúng là con yêu đã đủ lớn để trò chuyện với mẹ qua những cú máy thai rồi. Buổi tối hôm đó, mẹ đã cảm nhận thấy đến 4-5 lần con máy. Lần nào mẹ cũng gọi bố đến để cùng xem con gái chuyển động nhưng cứ bố đến là con lại ‘trốn’ mất tiêu đâu rồi. Bố ngồi ngắm bụng mẹ hồi lâu vẫn không thấy con đâu nhưng chỉ khi bố vừa hết kiên nhẫn chờ, mắt nhìn lên ti vi là con lại huých mẹ… Những cú máy thai đầu tiên rất nhẹ thôi nhưng cũng đủ để mẹ cảm nhận con gái yêu đang đáp trả lại sự chờ đợi, mong ngóng của mẹ.


Mẹ đã rất hạnh phúc khi cảm nhận được cú máy thai. (ảnh minh họa)

Thời gian này, con lớn nhanh hơn nhiều và những cú máy thai mỗi ngày cũng rõ hơn. Mỗi buổi tối, bố mẹ lại có thêm một thú vui là ngắm bụng bầu để chờ đợi những chuyển động của con. Ngày nào mẹ ăn no là con gái tha hồ ‘quậy’ nhé. Con cứ đạp liên hồi khiến mẹ chỉ nằm cảm nhận thôi cũng đủ hạnh phúc lắm rồi.

Mấy tuần nay mẹ chưa đi siêu âm để gặp con xem con yêu đã lớn nhiều chưa và nặng bao nhiêu gam. Từ ngày Tết lên, cả bố và mẹ đều bận rộn với công việc nên chưa dành thời gian cho con gái được. Hẹn con gái đến tuần 20 mẹ con mình lại gặp nhau. Con yêu ở trong bụng ngoan và hay ăn chóng lớn nhé. Hãy lắng nghe những tâm sự của mẹ và đáp lại tình cảm của bố mẹ bằng những cú đạp thường xuyên con nhé!

Yêu con gái rất nhiều!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 18 tuần