Từng giai đoạn mang thai, bố mẹ nên "yêu" ở tư thế nào để không làm đau thai nhi?

Ngày 31/08/2017 15:29 PM (GMT+7)

Bà bầu hoàn toàn có thể làm "chuyện ấy" tuy nhiên tư thế "yêu" cần thay đổi theo từng giai đoạn mang thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con.

Các chuyên gia cho biết phụ nữ có thể quan hệ tình dục khi mang thai, thậm chí việc này còn mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Tiến sĩ Kecia Gaither, chuyên gia y khoa thai nhi tại Trung tâm Y tế Montefiore ở New York (Mỹ) nói: "Khi quan hệ tình dục, cơ thể con người sẽ giải phóng hóc-môn endorphins và oxytocin (vốn được mệnh danh là hóc-môn tình yêu), giúp cơ thể thư giãn và thoải mái hơn".

Vì vậy, nếu sức khỏe cho phép thì các bà bầu hãy tranh thủ tận hưởng những giây phút khoái cảm của tình yêu. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên thận trọng khi "yêu" bởi có những vị trí, tư tế bà bầu cần phải tránh kẻo ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ.

3 tháng đầu thai kỳ

Thông thường, trong 3 tháng đầu, phụ nữ thường ốm nghén khiến cơ thể rất mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu vượt qua cảm giác mệt mỏi trong giai đoạn này thì bà bầu hoàn toàn có thể làm "chuyện ấy". Ngoài ra, 3 tháng đầu thai kỳ cơ thể người mẹ có rất ít thay đổi, bụng bầu còn nhỏ nên việc quan hệ vợ chồng sẽ phù hợp với mọi vị trí.

Từng giai đoạn mang thai, bố mẹ nên amp;#34;yêuamp;#34; ở tư thế nào để không làm đau thai nhi? - 1

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu có thể "yêu" ở bất kỳ vị trí nào. (Ảnh minh họa)

Tư thế nên thử: Các chuyên gia cho biết phụ nữ mang thai 3 tháng đầu được "yêu" với bất kỳ tư thế nào miễn là "yêu" không quá mạnh bạo là được.

Tư thế nên tránh: Không có tư thế nào cần phải tránh.

3 tháng giữa thai kỳ

3 tháng giữa bắt đầu từ tuần 20, đây là thời điểm thích hợp để các bà bầu làm "chuyện ấy" vì tình trạng ốm nghén đã giảm bớt và bụng cũng chưa quá to. Tuy nhiên, các tư thế "yêu" của bà bầu trong giai đoạn này lại bị giới hạn.

Tư thế nên thử: Các bà bầu có thể thử tư thế vợ trên chồng dưới. Ngoài ra, "yêu" khi ngồi trên ghế cũng giúp các bà bầu thoải mái hơn. 

Tư thế nên tránh: Trong 3 tháng giữa, các chị em nên tránh các tư thế "yêu" phải nằm ngửa gây áp lực lên bụng bầu. Để giải thích cho điều này, tiến sĩ Streicher - một bác sĩ sản khoa nói: "Khi bà bầu nằm ngửa, tử cung sẽ mở rộng, gây áp lực lên các động mạch chủ làm ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu đến thai nhi".

3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần thứ 28. Lúc này, bụng bầu to hơn trước rất nhiều khiến nhiều mẹ không dám làm "chuyện ấy". Tuy nhiên, trong giai đoạn này bà bầu vẫn có thể "yêu" được.

Từng giai đoạn mang thai, bố mẹ nên amp;#34;yêuamp;#34; ở tư thế nào để không làm đau thai nhi? - 2

Để "cuộc yêu" an toàn và hoàn hảo, bà bầu nên áp dụng tư thế úp thìa khi làm "chuyện ấy" trong 3 tháng cuối thai kỳ. (Ảnh minh họa)

Tư thế nên thử: Các chuyên gia khuyên bà bầu nên thực hiện các tư thế gây ít áp lực lên bụng và lưng khi làm "chuyện ấy" trong 3 tháng cuối. Tư thế nữ trên nam dưới là tư thế phù hợp nhất cho bà bầu. Ngoài ra, các cặp đôi có thể đứng dựa vào tường hoặc bàn để "yêu".

Tư thế nên tránh: Khi làm "chuyện ấy" trong 3 tháng cuối, bà bầu cũng cần phải tránh các tư thế như đã nêu trong 3 tháng giữa.

Theo Hà Nguyễn (Dịch từ Popsugar) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện ấy khi mang thai