Tưởng vô sinh vì 16 năm không con, chồng vừa mất người phụ nữ 46 tuổi "đột nhiên" có bầu

Ngày 26/07/2019 19:18 PM (GMT+7)

Sau khi chồng qua đời, người phụ nữ hiếm muộn đến với người đàn không khác với ý nghĩ mình sẽ không bao giờ được làm mẹ. Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra.

Monica Thompson (46 tuổi, sống tại Las Vegas, Mỹ) luôn tin rằng mình không thể làm mẹ vì suốt 16 năm chung sống với người chồng quá cố, cô chưa một lần mang bầu thành công. 

"Chúng tôi đã thử nhiều cách nhưng không thành công. Khi sang đến tuổi 40 thì tôi hoàn toàn hết hy vọng và chấp nhận nuôi chó nhưng một niềm an ủi", Monica chia sẻ.

Tưởng vô sinh vì 16 năm không con, chồng vừa mất người phụ nữ 46 tuổi amp;#34;đột nhiênamp;#34; có bầu - 1

Monica luôn nghĩ rằng mình không thể mang thai cho đến khi đứa con bất ngờ chào đời ở tuổi 46.

Đến năm 2016, chồng Monica đột ngột qua đời, bỏ cô ở lại một mình. Đến năm 2017, người phụ nữ 46 tuổi quen bạn trai mới qua mạng xã hội và hai người quyết định sống cùng nhau. Tuy nhiên, cả hai không hề sử dụng biện pháp tránh thai nào vì Monica tin rằng mình bị vô sinh. Lúc này, cô cũng bắt đầu có dấu hiệu như mãn kinh.

"Tôi vẫn có kinh nguyệt nhưng rất ít và thất thường. Đến tháng 9/2017 thì tôi thỉnh thoảng còn bị són tiểu không tự chủ. Tôi nghe nhiều người nói đây là một trong những dấu hiệu của mãn kinh nên nghĩ mình đã bước vào thời kỳ đó", Monica chia sẻ. 

Vậy nhưng đến ngày 5/10, một sự kiện bất ngờ đã xảy ra. Monica bị buồn nôn và đau thắt bụng nên được bạn trai đưa đến trung tâm y tế. Tại đây, nhân viên đã hỏi liệu cô có thể có thai không nhưng Monica trả lời chắc nịch là không. Và rồi kết quả xét nghiệm máu sau đó đã tiết lộ sự thật trái ngược hoàn toàn: Monica đã mang bầu. 

Vì trung tâm y tế không có máy siêu âm nên các bác sĩ chỉ có thể ước lượng cô mang thai khoảng 6 tháng và khuyên nên đi khám chuyên khoa sản sớm. 

Tưởng vô sinh vì 16 năm không con, chồng vừa mất người phụ nữ 46 tuổi amp;#34;đột nhiênamp;#34; có bầu - 3

Chưa đầy 24 tiếng kể từ khi biết mình mang thai, Monica đã sinh con.

Monica vốn định để đến thứ 2 đi khám nhưng đến sáng ngày chủ nhật, cô bắt đầu đau bụng và ra máu. Bà mẹ mới phát hiện mang thai lập tức vào bệnh viện kiểm tra. Lúc này các bác sĩ cho biết cô đang chuyển dạ, cổ tử cung đã mở 5cm và cần mổ cấp cứu vì ối đã vỡ. 

Vậy là chưa đầy 24 tiếng kể từ khi biết mình mang thai, Monica đã nằm trên bàn mổ đẻ. Cậu bé Jayden chào đời vào sáng sớm ngày 7/10/2017, nặng 1,6kg và cần được chăm sóc đặc biệt gấp.

Các bác sĩ cho biết khi chào đời, cậu bé mới được khoảng 30 tuần và dấu hiệu mà Monica nghĩ là són tiểu do mãn kinh trước đó chính là rò ối, nguyên nhân khiến bé sinh non. 

Sau thời gian được chăm sóc tại bệnh viện, Jayden đã được về nhà và hiện tại cậu bé phát triển hoàn toàn khỏe mạnh. Trải nghiệm việc làm mẹ ở tuổi 46 một cách đầy bất ngờ khiến Monica có chút bối rối nhưng cô cũng nhanh chóng thích ứng và chăm sóc tốt cho con trai. Cô và bạn trai cũng đã đính hôn vào tháng 5 vừa qua. 

Đinh ninh thụ thai bằng tinh trùng lạ, chục năm sau bất ngờ phát hiện đẻ con cho... bác sĩ
Vị bác sĩ hỗ trợ sinh sản đã lừa dối hàng chục bệnh nhân, dùng tinh trùng của chính mình để thụ tinh nhân tạo cho họ.
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu