Đau đớn nhận tin vô sinh sau điều trị ung thư xương, 3 năm sau mẹ nhận tin bất ngờ

Ngày 20/07/2019 18:55 PM (GMT+7)

Sau những tháng ngày chiến đấu cùng căn bệnh ung thư hiếm gặp, Cara càng đau đớn hơn khi bác sĩ thông báo cô đã mất khả năng làm mẹ.

10 năm trước, Cara Newton (sống tại Hants, Anh) khi đó mới 26 tuổi đã phải nhận "tin dữ" rằng mình không bao giờ có cơ hội làm mẹ thực sự sau khi điều trị ung thư. Vậy nhưng sau đó, "phép màu" đã xảy ra. 

Tháng 4/2009, Cara bắt đầu thấy đau tại chân trái. Ban đầu, cô nghĩ mình bị giãn cơ nhưng kết quả khám sức khỏe định kỳ sau đó đã tiết lộ cô mắc căn bệnh đáng sợ - ung thư xương. 

"Một tuần sau đó, tôi bắt đầu bước vào công cuộc chiến đấu với căn bệnh "án tử" này. Khi đó, tôi chưa có con đã đề xuất việc đóng băng trứng trước khi điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết tôi không thể đợi thêm được nữa, chậm một ngày là tế bào ung thư có thể lây lan ra khắp cơ thể", Cara kể lại. 

Đau đớn nhận tin vô sinh sau điều trị ung thư xương, 3 năm sau mẹ nhận tin bất ngờ - 1

Cara phát hiện ung thư xương hiếm gặp và cần điều trị gấp.

Ròng rã 1 năm sau đó, Cara trải qua quá trình hóa trị đầy mệt mỏi. Các bác sĩ cũng phải cắt bỏ một phần chân bị tế bào ung thư tấn công để giữ mạng cho cô. Vậy là một bên chân của Cara được thay thế bằng kim loại. Trong quá trình trị bệnh, Cara cũng có dấu hiệu mãn kinh sớm. Kết quả kiểm tra tổng quát cho thấy trứng của Cara đã hỏng hoàn toàn, kể cả IVF cũng khó có cơ hội thành công. Nói cách khác, cơ hội làm mẹ của Cara là bằng 0. Tháng 10/2012, các bác sĩ thử làm IVF cho Cara bằng trứng hiến tặng nhưng cũng thất bại. 

Nhận kết luận của bác sĩ, Cara và chồng thất vọng và đau đớn. Tuy nhiên, cô gái trẻ vẫn muốn thử thụ thai tự nhiên. 

"Tháng 11/2012, tôi bắt đầu theo dõi chu kỳ rụng trứng của mình và cố gắng quan hệ vào đúng thời điểm. Một vài tuần sau, tôi thử thai và vỡ òa trong hạnh phúc khi nhìn vạch thứ 2 xuất hiện", Cara chia sẻ. 

Đau đớn nhận tin vô sinh sau điều trị ung thư xương, 3 năm sau mẹ nhận tin bất ngờ - 2

Bất chấp việc các bác sĩ kết luận không thể thụ thai, Cara đã mang bầu tự nhiên.

Thụ thai đã khó, mang thai càng vất vả hơn với Cara. Cô bị ốm nghén nặng, tiểu đường thai kỳ và chứng cholestosis gây suy giảm chức năng gan. Nhưng điều đó không làm bà mẹ trẻ chùn bước. 

Ngày 24/4/2014, Cara chào đón đứa con đầu lòng như một phép màu, một món quà đền bù sau tất cả đau khổ, bệnh tật cô phải chịu đựng. 

"Sinh con thành công như một liều thuốc giải thoát tôi khỏi sự tù túng. Tôi nhận ra dù thế nào, cơ thể mình cũng đã tạo ra một em bé hoàn hảo", Cara tâm sự.

Đến tháng 1/2016, Cara nhận thấy một cục u khác ở chân trái. Khối chất lỏng này phát sinh là dấu hiệu cơ thể cô từ chối thanh kim loại thay thế. Bất chấp mối nguy này, Cara vẫn muốn thử sinh con thứ hai, mặc dù các bác sĩ không biết liệu cô có thể thụ thai lần nữa hay không.

Và rồi phép màu lại xảy đến một lần nữa, Cara mang thai và sinh con vào đầu năm 2017. 

Đau đớn nhận tin vô sinh sau điều trị ung thư xương, 3 năm sau mẹ nhận tin bất ngờ - 3

Cara sinh hai con như phép màu.

Chia sẻ câu chuyện của mình, Cara hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho những người phụ nữ từng phải nhận kết luận vô sinh. Cô mong họ vẫn tiếp tục giữ niềm tin và nỗ lực đến cùng để đạt được hạnh phúc. 

Bầu 25 tuần phát hiện ung thư, mẹ Thái Nguyên nằm bẹp một chỗ, đếm từng ngày chờ sinh con
Mang bầu 25 tuần phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối, chị Đoàn Thị Hiền (31 tuổi, Thái Nguyên) đã bất chấp nguy hiểm, quyết định từ chối điều trị...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu