Vén màn bí ẩn về bé gái kỳ lạ sinh con khi mới 5 tuổi

Ngày 17/06/2016 16:38 PM (GMT+7)

Câu chuyện này là một sự kiện khó quên của lịch sử y học thế giới mà hầu như đến nay vẫn khó ai có thể tin nổi.

Quay trở lại thời kỳ những năm 1939, một cô bé tên là Lina Medina đã gây bàng hoàng cho toàn bộ giới y học thế giới cũng như dư luận lúc đó khi cho chào đời một bé trai khỏe mạnh. Năm ấy, Lina chỉ mới 5 tuổi 7 tháng và 21 ngày.

Câu chuyện này là một sự kiện khó quên của lịch sử y học thế giới mà hầu như đến nay vẫn khó ai có thể tin nổi nếu không được chứng kiến tận mắt.

ven man bi an ve be gai ky la sinh con khi moi 5 tuoi - 1

Lina Medina mang thai khi chỉ mới 5 tuổi.

Bà mẹ nhí còn chưa vào lớp 1

Lina lớn lên trong một ngôi làng nhỏ nằm ở vùng núi hẻo lành, nghèo nàn nhất Peru, gia đình làm nghề chế tác bạc.

Cha mẹ của cô bé ban đầu nghĩ rằng con gái của họ đang mang một khối u lớn ở bụng. Tiến sĩ Lozada Gérado – giám đốc bệnh viện Pisco, đã tiếp nhận hồ sơ bệnh án của Lina khi cô bé được cha mẹ đưa đến khám bệnh vào đầu tháng 4 năm 1939. Tuy nhiên sau khi kiểm tra và chụp X-quang, tiến sĩ Lozada kinh ngạc phát hiện ra cô bé đang mang thai tám tháng. 

Vào Ngày của Mẹ 14/5/1939, Lina đã sinh ra một đứa bé nặng 2,7kg bằng phương pháp sinh mổ. Đứa trẻ được Lina đặt tên là Gerardo.

ven man bi an ve be gai ky la sinh con khi moi 5 tuoi - 2

Vì khung xương chậu quá nhỏ, Lina đã được các bác sĩ tiến hành sinh mổ sớm trước ngày dự sinh.

Cuộc sống của hai mẹ con Lina và Gerardo

Người thân và hàng xóm xác nhận, Lina là một cô bé có những biểu hiện trí tuệ và cảm xúc hoàn toàn bình thường. Cả hai mẹ con Lina và Gerardo khá thông minh

Cậu bé Gerardo lớn lên khi vẫn nghĩ rằng mẹ của mình là chị gái, thậm chí còn cùng chơi chung với nhau những món đồ chơi. Mãi cho đến khi được 10 tuổi, sự thật về gốc gác của cậu bé mới được tiết lộ. Gerardo sống một cuộc sống khoẻ mạnh, cho đến năm 1979 và sau đó qua đời vì ung thư tuỷ xương ở tuổi 40. Cậu bé cũng có một người em trai – là con của Lina với người chồng của mình khi cô bé trưởng thành thiếu nữ. Hai đứa con của Lina cách nhau 33 tuổi.

ven man bi an ve be gai ky la sinh con khi moi 5 tuoi - 3

Lina và con trai thậm chí còn chơi chung búp bê.

ven man bi an ve be gai ky la sinh con khi moi 5 tuoi - 4

Cậu bé Gerardo lớn lên khi vẫn nghĩ rằng mẹ của mình là chị gái.

Lý giải khoa học về trường hợp bé gái 5 tháng có thể mang thai

Trong suốt nhiều năm qua, nhiều người đã coi câu chuyện của Lina như một trò lừa bịp hoàn hảo. Tuy nhiên, X-quang, hình ảnh và tài liệu của bác sĩ là bằng chứng cho thấy rằng điều này thực sự đã xảy ra. 

Tiến sĩ Edmundo Escomel - một trong những bác sĩ giỏi nhất Peru lúc bấy giờ, đã đích thân tiến hành nghiên cứu. Kết quả khám xét cho thấy tuyến vú của Lina và cơ quan sinh dục được phát triển đầy đủ từ rất sớm. Cha mẹ Lina thừa nhận, cô bé đã có kinh nguyệt từ lúc 3 tuổi. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, tiến sĩ nhận ra kinh nguyệt của cô bé bắt đầu lúc 8 tháng tuổi, rất lâu trước khi gia đình Lina biết về hiện tượng này. 

Những bức chụp X-quang cũng cho thấy cô bé 5 tuổi này đã có buồng trứng hoàn thiện chẳng khác gì một phụ nữ trưởng thành.

Rối loạn hormone tuyến yên được cho là lời giải thích hợp lý duy nhất mà khoa học có thể đưa ra đối với trường hợp Lina phát triển chức năng sinh sản từ quá sớm như thế này.

ven man bi an ve be gai ky la sinh con khi moi 5 tuoi - 5

Lina chụp cùng tiến sĩ đã thực hiện nghiên cứu cho mình khi đó.

Ai là cha đứa trẻ?

Ngay sau khi sự việc vỡ lở, cảnh sát đã bắt cha của Lina về những nghi ngờ tội loạn luân và hãm hiếp trẻ em nhưng sau đó ông được thả vì thiếu bằng chứng. 

Danh tính của người cha Gerardo chưa bao giờ được tiết lộ và có lẽ sẽ mãi mãi bị chôn giấu bởi Lina không chịu hé một lời về việc, ai là cha của đứa trẻ. 

Những người đàn ông cho con bú kỳ lạ trong lịch sử

Kỳ lạ: Chồng mang thai nhờ tinh trùng của vợ

Những cách thử thai kỳ lạ của người xưa

Kỳ lạ: Ca sinh ba chào đời 2 năm khác nhau

Theo Anh Minh (firsttoknow) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Gia đình và Xã Hội
Tin hay đừng bỏ lỡ