Vợ chết vì băng huyết, 5 năm sau người chồng vẫn không ngừng tự trách mình

Ngày 29/03/2017 06:06 AM (GMT+7)

Frances Cappuccini, 30 tuổi, mất 2 lít máu và chết chỉ vài giờ sau khi sinh đứa con thứ hai vào tháng 10 năm 2012.

Thai nghén và sinh đẻ là một chức năng tự nhiên của người phụ nữ. Thế nhưng khi thực hiện thiên chức này, người mẹ đã tự nhận lấy rất nhiều rủi ro về sức khỏe và thậm chí có thể đánh đổi ngay cả mạng sống của mình. Chẳng thế mà dân gian có câu: "Gái chửa, cửa mả."

Frances Cappuccini vốn là một giáo viên trung học tràn đầy nhiệt huyết. Thế nhưng người mẹ trẻ đã chết chỉ vài giờ sau khi sinh đứa con thứ hai bằng phương pháp đẻ mổ. Cô gái 30 tuổi bị chảy máu nặng và được gây tê nhưng tim đã ngừng đập và chết lúc 4 giờ 20 phút ngày 9 tháng 10 năm 2012. Cái chết của người mẹ trẻ là kết quả của những "thất bại, chẩn đoán và điều trị không đầy đủ" tại bệnh viện Tunbridge Wells ở Pembury, Kent, nước Anh. 

vo chet vi bang huyet, 5 nam sau nguoi chong van khong ngung tu trach minh - 1

Tính đến nay đã gần 5 năm trôi qua, người chồng vẫn hàng ngày tự trách mình. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh 4 News, chồng cô, Tom Cappuccini, nói: "Tôi đã nghĩ rất nhiều. Tôi vẫn không thể tự tha thứ tha mình. Tôi đổ lỗi cho chính bản thân tôi. Giá như tôi mạnh mẽ hơn, hung hăng hơn với nữ hộ sinh ngay khi vợ tôi vừa mới xảy ra chuyện thì có lẽ cô ấy đã không làm sao hết. Hoặc giả như tôi ngăn cản người ta mổ đẻ."

vo chet vi bang huyet, 5 nam sau nguoi chong van khong ngung tu trach minh - 2

Mỗi lần nghĩ đến phút giây đó, anh Tom lại gần như không thở được. "Tôi không thể tưởng tượng nổi giây phút thấy cô ấy không thể tự thở và mất dần ý thức vào thời điểm đó. Tôi thậm chí không thể nói lời nào diễn tả hết tâm trạng của mình. Đến khi họ nói rằng cô ấy không thể tỉnh dậy nữa, thế giới của tôi như sụp đổ."

Anh nói thêm: "Nếu tôi có thể làm gì cho cô ấy, tôi sẽ thay đổi nó. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để thay đổi những gì đã xảy ra, bất cứ điều gì."

vo chet vi bang huyet, 5 nam sau nguoi chong van khong ngung tu trach minh - 3

Cuộc điều tra kéo dài 10 ngày tại Tòa thị chính Gravesend ở Kent vào đầu năm nay báo cáo rằng người mẹ trẻ Cappuccini đã mất hơn hai lít máu sau khi mổ đẻ. Sau đó chị được cấp cứu nhưng không bao giờ tỉnh dậy vì gây mê. Cuộc điều tra cũng phát hiện sự tắc trách của bác sĩ khi còn sót lại một phần nhau thai trong tử cung.

Trả lời phỏng vấn, Cappuccini nói với kênh 4 News: "Tôi không ngủ trong nhiều tuần nhưng tôi vẫn muốn theo đuổi vụ kiện. Tôi chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi về thể chất và tình cảm. Thực tế, có rất nhiều áp lực đối với bản thân và cả gia đình, cha mẹ tôi. Nhưng tất cả chúng tôi đều ở trên cùng một chiếc thuyền. Tôi phải tiếp tục vì điều này không phải là vì tôi. Đây là vì Frankie."

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Sinh mổ
Tin hay đừng bỏ lỡ