Vợ đẻ, chồng "trực tiếp" trên mạng

Ngày 26/05/2014 00:01 AM (GMT+7)

Trong khi vợ vật vã với cơn đau đẻ, người chồng đã tường thuật trực tiếp diễn biến trên mạng xã hội để cập nhật tình hình với bạn bè.

Paul Lorente và vợ anh Alana hiện đang sinh sống tại Lancashire, Anh. Khi mang thai đứa con đầu lòng, hai vợ chồng đã quyết định sẽ chia sẻ khoảnh khắc sinh con trên trang Twitter để những người thân và bạn bè biết về diễn biến ca sinh nở của Alana. Nói về lý do họ quyết định làm việc này, Alana cho biết, khi bác sĩ thông báo con gái cô có nguy cơ mắc hội chứng Down, cả hai đã vô cùng lo lắng, thất vọng. Nhưng họ muốn làm một điều gì đó đặc biệt để đón chào đứa con gái kém may mắn này, và họ quyết định sẽ trực tiếp ca sinh nở trên trang Twitter.

Alana đã mất 24 giờ vật vã trong cơn đau đẻ và ngay từ giây phút đầu tiên của ca sinh nở, Paul Lorente bắt đầu vào mạng và cập nhật tình hình. Alana sinh con tại một trung tâm sinh nở ở Burnley, Lancashire.

Vợ đẻ, chồng quot;trực tiếpquot; trên mạng - 1
Paul Lorente đã tường thuật trực tiếp ca sinh nở của vợ trên Twitter.

Vợ đẻ, chồng quot;trực tiếpquot; trên mạng - 2
Những dòng cập nhật của Lorente

Bất cứ tình hình gì về ca sinh nở đều được anh cập nhật trên Twitter như: “Cổ tử cung đã mở được 4-5 cm. Chúng tôi đang được chuyển đến phòng sinh nở…” Và đến khi con gái anh chào đời, anh đã đăng tải ngay: “Em bé chào đời lúc 14h27 tại bằng phương pháp sinh con dưới nước.”

Nhờ những thông báo này mà tất cả người thân và bạn bè của cặp đôi này đã biết bé Eva Grace đã chào đời an toàn. Những cập nhật của Lorente đã được hơn 1.500 lần xem và người thân của hai vợ chồng đã cho biết họ đã “dán mắt” vào màn hình để chứng kiến ca sinh nở của Alana.

Chia sẻ về việc làm này, ông bố trẻ Lorente nói: “Khi biết con mắc hội chứng Down, vợ chồng tôi buồn lắm. Nhưng tôi muốn làm một điều đặc biệt gì đó dành tặng con gái và tôi đã nghĩ ra cách độc đáo này.”

Vợ đẻ, chồng quot;trực tiếpquot; trên mạng - 3
Alana cũng thật lòng chia sẻ: “Nhiều khi Lorente đã chú tâm đến việc cập nhật Twitter hơn là để ý đến cô trong quá trình sinh nở.”

Tuy nhiên, Alana cũng thật lòng chia sẻ: “Nhiều khi Lorente đã chú tâm đến việc cập nhật Twitter hơn là để ý đến cô trong quá trình sinh nở.”

Theo Thái Nam (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu