Vỡ kế hoạch mang bầu lần 3, tôi nhờ bố mẹ chồng hỗ trợ kinh tế thì họ bảo: “Con ai nấy lo”

Diệu Thuỳ - Ngày 07/07/2023 18:30 PM (GMT+7)

Vẫn biết là con tôi thì tôi phải có trách nhiệm nhưng nghe câu nói của ông bà sao thấy đau lòng quá.

Vợ chồng tôi có 2 con, bé lớn 5 tuổi, bé nhỏ 3 tuổi. Hai vợ chồng tổng thu nhập khoảng hơn 20 triệu đồng, còn đang phải thuê nhà nên kinh tế khá eo hẹp. Chúng tôi cũng dự định chỉ sinh 2 con để đảm bảo lo cho các bé cuộc sống tốt đẹp nhất. 

Khi sinh bé lớn được 5 tháng, tôi có kinh nguyệt trở lại nên nhanh chóng đi đặt vòng. Cứ tưởng như vậy là “chắc ăn”, ngờ đâu gần tôi thấy người mệt mỏi, hay chóng mặt, thở dốc. Khi đi khám, tôi sững sờ khi bác sĩ thông báo đã có thai được 10 tuần. 

Cầm phiếu siêu âm trên tay mà tôi như người mất hồn, mừng thì ít, lo thì nhiều. Bản thân tôi vốn thích đông con nhưng điều kiện không cho phép. Bây giờ tự nhiên có bầu, tôi rất muốn giữ con lại để sinh. Tôi thông báo với chồng, anh cũng ngỡ ngàng, hoang mang chẳng kém. 

Mẹ chồng tôi thẳng thắn từ chối hỗ trợ tiền bạc cho vợ chồng tôi khi sinh con thứ 3. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi thẳng thắn từ chối hỗ trợ tiền bạc cho vợ chồng tôi khi sinh con thứ 3. (Ảnh minh họa)

Hai vợ chồng ngồi lại để bàn bạc, tính toán thì thấy với thu nhập hiện tại mà nuôi 3 con quả là quá sức. Nếu sinh em bé ra, cả nhà sẽ cùng khổ. Nhưng bảo bỏ con thì tôi lại không nỡ, dù sao đó cũng là một sinh mạng. 

Suy nghĩ mãi, chúng tôi quyết định sang nói chuyện với bố mẹ chồng, nhờ ông bà hỗ trợ kinh tế để có thể trang trải cuộc sống trong vài năm. Hai vợ chồng sẽ cố gắng tăng thu nhập để có thể lo cho các con. Bố mẹ chồng tôi làm kinh doanh, gia đình chẳng phải giàu có nhưng cũng có của ăn của để. 

Thế nhưng sau khi trình bày ngọn ngành câu chuyện cho bố mẹ chồng nghe, ông bà đáp: “Bố mẹ cũng thẳng thắn luôn với các con là bố mẹ không giúp được. Con ai nấy lo! Cả đời bố mẹ vất vả mới tích góp được một khoản tiền để dưỡng già, lỡ mai này đau ốm còn có cái mà trang trải. Bố mẹ đã nuôi chồng con khôn lớn trưởng thành rồi, giờ các con phải tự lo cho cuộc sống của mình”. 

Bố mẹ chồng nói không sai, nhưng sao tôi thấy đau lòng quá. Mỗi tháng chỉ cần ông bà hỗ trợ chúng tôi 3-4 triệu đồng là vấn đề có thể được giải quyết. Số tiền đó với ông bà không phải là nhiều nhặn gì. Nhưng họ đã nói vậy, chúng tôi đành chịu. 

Tôi thực sự đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. (Ảnh minh họa)

Tôi thực sự đang ở trong tình thế tiến thoái lưỡng nan. (Ảnh minh họa)

Về phía gia đình tôi thì bố mẹ làm nông, đau ốm suốt. Thỉnh thoảng tôi còn dấm dúi gửi về cho bố mẹ đôi triệu để mua thuốc thì làm sao ông bà hỗ trợ được. 

Mấy ngày nay tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi không muốn bỏ con, nhưng giữ bé lại thì sợ con sẽ phải chịu khổ. Người mẹ như tôi thật lực bất tòng tâm. 

Tại sao đã đặt vòng mà vẫn có thai? 

Đặt vòng tránh thai là phương pháp ngừa thai hiệu quả, tuy nhiên tỷ lệ ngừa thai của vòng cũng chỉ đạt 80-90%, do đó vẫn có xác suất mang thai dù đã đặt vòng. 

Ngoài ra, chị em đã đặt vòng tránh thai vẫn có thể mang thai vì những nguyên nhân như: Tuột vòng tránh thai; Kích cỡ của vòng không phù hợp với kích thước của tử cung hoặc do vòng đã bị biến dạng làm mất đi tác dụng; Nội mạc tử cung không thích ứng với vòng tránh thai nên không đạt được hiệu quả tránh thai mong muốn; Vòng tránh thai chưa hoạt động (vòng tránh thai nội tiết cần đến 7 ngày để bắt đầu có hiệu quả); Vòng đã quá hạn sử dụng do cơ sở y tế không uy tín thực hiện.

Trong những nguyên nhân kể trên thì tuột vòng tránh thai là nguyên nhân chủ yếu khiến chị em vẫn mang thai dù đã đặt vòng. 

Rủi ro lớn nhất khi mang thai dù đã đặt vòng tránh thai là chửa ngoài tử cung. Ngoài ra, mẹ và bé còn phải đối diện với nhiều nguy cơ khác như: Sảy thai, sinh non, vỡ ối sớm, bóc tách nhau thai,... 

Khi phát hiện mang thai, mẹ cần gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn kịp thời.  

Vỡ kế hoạch mang bầu lần 3, tôi nhờ bố mẹ chồng hỗ trợ kinh tế thì họ bảo: “Con ai nấy lo” - 3 

Khánh Thi mang thai lần 3: Không tránh thai vẫn bất ngờ khi vỡ kế hoạch, bầu 6 tháng chưa biết đẻ ở đâu
Em bé đến một cách bất ngờ khiến vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển xoay không kịp vì những kế hoạch đã được lên sẵn cho một năm bận rộn.

Sao Việt có bầu, sinh con

Theo Diệu Thuỳ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu