Xem cận cảnh một ca đẻ thường khiến mẹ bỉm sữa lạnh sống lưng vì chưa hết ám ảnh

Ngày 24/05/2018 11:23 AM (GMT+7)

Hình ảnh y tá liên tục dùng sức ấn lên bụng mẹ để hỗ trợ trong quá trình sinh khiến ai xem cũng nổi da gà.

Ngày con chào đời chắc hẳn sẽ là ngày mẹ không bao giờ có thể quên được. Khoảnh khắc ấy khiến mẹ nhớ mãi không chỉ bởi cảm xúc hào hứng, hạnh phúc trong lần đầu được gặp con mà còn bởi những đau đớn như "chết đi sống lại" khi nằm trên bàn đẻ. 

Gần đây, đoạn clip ghi lại cận cảnh quá trình sinh con của một bà mẹ Trung Quốc đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút lượng lớn người quan tâm. 

Trong đoạn clip, bà mẹ còn khá trẻ đang nằm trên bàn sinh, phía dưới là bác sĩ luôn sẵn sàng đỡ em bé và bên cạnh là ba nữ y tá hỗ trợ. Khi người mẹ có cơn co và rặn sinh, một nữ y tá liên tục dùng tay nhấn vào phần bụng bầu của mẹ để giúp em bé tụt xuống dễ dàng hơn.

Sau đó, bà mẹ được nghỉ ngơi một chút để lấy sức tiếp tục "cuộc chiến sinh con". Nữ y tá cũng liên tục nói lời động viên và lau mồ hôi cho sản phụ. 

Xem cận cảnh một ca đẻ thường khiến mẹ bỉm sữa lạnh sống lưng vì chưa hết ám ảnh - 1

Nữ y tá nhấn lên bụng mẹ để giúp bé ra nhanh hơn.

Cuối cùng, sau khoảng 3 phút nỗ lực của cả bác sĩ, y tá cũng như bà mẹ, em bé đã cất tiếng khóc chào đời hoàn toàn khỏe mạnh. 

Chỉ gần 2 ngày đăng tải, đoạn clip đã thu hút được gần 5 nghìn lượt thích, hơn 1 nghìn lượt chia sẻ và bình luận. 

Xem cận cảnh một ca đẻ thường khiến mẹ bỉm sữa lạnh sống lưng vì chưa hết ám ảnh - 2

Nữ y tá lau mồ hôi và động viên bà mẹ.

Mẹ "bỉm sữa" nào cũng phải thốt lên dường như đoạn clip đang tái hiện đúng ngày đi đẻ của mình. Đến bây giờ nghĩ lại cảnh nằm trên bàn đẻ hụt hơi vì rặn, bác sĩ y tá nhấn bụng hỗ trợ sinh đến bầm tím cả người, các mẹ vẫn thấy "rùng mình". 

Xem cận cảnh một ca đẻ thường khiến mẹ bỉm sữa lạnh sống lưng vì chưa hết ám ảnh - 3

Các mẹ "bỉm sữa" nghĩ lại ngày đi đẻ vẫn còn ám ảnh.

Bà mẹ T.P bình luận: "Hồi mình sinh cũng y vậy. Một mình đau vật vã mà cố tập trung điều khiển nhịp thở. Bác sĩ nhồi cái bụng thế cho em bé ra được. Mình thì vừa đau vừa sợ con ngộp, chỉ biết ráng rặn để con ra. Đau quá đến độ thấy bác sĩ cầm kéo bấm mà không có cảm giác luôn. Đẻ xong rồi mà người chỗ nào cũng đau như cắt da, bẻ xương, xẻo thịt vậy". 

Cùng cảm giác, mẹ N.T chia sẻ: "Mẹ ơi, nhìn cảnh này mà mình khóc nghẹn luôn. Mình tới hai người thi nhai mà nhấn. Con không ra mà mình đau tưởng chết, trong đầu nghĩ con ơi mau ra đi mẹ thở hết nổi rồi, mẹ chết đây xin lỗi con. Ai ngờ lúc ấy thì con lọt được ra, nghe tiếng con khóc của con mà mừng phát khóc". 

Cùng với đó, nhiều mẹ cũng không quên "tag nhẹ" ông xã vào với mong muốn chồng hiểu được mình đã vượt qua nỗi đau đớn thế nào trong ngày sinh con. 

Xem cận cảnh một ca đẻ thường khiến mẹ bỉm sữa lạnh sống lưng vì chưa hết ám ảnh - 4

Nhiều mẹ tag chồng vào để hỏi "anh có xót không?".

Đoạn clip đã thành công lột tả nỗi đau "thấu trời" của người phụ nữ khi đi sinh. Vậy nhưng dù đau đớn đến đâu thì vì con mẹ đều có thể vượt qua. Như có ai đó đã nói: "Là một người phụ nữ thì có thể yếu đuối nhưng là một người mẹ thì không sợ chết, không sợ đau, không sợ không làm được…" 

Bộ tranh bóc trần sự thật khi mang thai và sinh con, mẹ nào xem cũng gật gù Quá chuẩn!
Khi mang thai, hầu như bà mẹ nào cũng sẽ trải qua những vấn đề bất tiện khiến cuộc sống bị đảo lộn.
Minh An - Video: Youku
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh con