Xem cảnh sát Thái Lan học đỡ đẻ

Ngày 06/05/2014 11:14 AM (GMT+7)

Để không bỡ ngỡ khi đỡ đẻ trong tình huống khẩn cấp, hơn 130 cảnh sát Thái Lan đã được đào tạo kỹ năng này.

Tại khóa đào tạo đặc biệt này, 130 cảnh sát giao thông được đặt trong một tình huống giả định phải giúp các sản phụ sinh con trong nước lũ và sản phụ sắp sinh ở trên một chiếc xuồng. Họ cũng được dạy cách làm thế nào để giữ an toàn cho trẻ sơ sinh, chẳng hạn như cách sử dụng thiết bị để hút nước ối ra khỏi miệng của trẻ sau khi chào đời.

Trung sĩ Bandit Kwangpookiew cho biết: "Công việc của tôi là ở trên đường phố. Gần như hàng ngày, qua Đài phát thanh tôi vẫn thường nghe thấy những tin tức nói về những phụ nữ mang thai sắp sinh nở trên đường đến bệnh viện. Tôi chưa bao giờ dám giúp đỡ đẻ nhưng sau khi được huấn luyện, giờ tôi đã có thể tự tin trong việc này”.

Các bác sĩ tham gia huấn luyện cho biết, việc đào tạo các cảnh sát giao thông kỹ năng này là rất cần thiết bởi hàng ngày vẫn có những trường hợp sản phụ sinh con giữa đường đến bệnh viện. Và trong những tình huống khẩn cấp như vậy, sự giúp đỡ của các cảnh sát đã được đào tạo là hết sức hữu ích.

Clip cảnh sát giao thông Thái Lan học đỡ đẻ

Bác sĩ Paisal Chantarapitak, Phó Giám đốc Bệnh viện nói: "Họ được học cách đỡ một em bé ra đời theo tiêu chuẩn y tế bởi vì không phải lúc nào các nhân viên y tế cũng có sẵn trên đường. Giờ đây, chúng tôi có thể nhờ vào những cảnh sát giao thông, những người luôn luôn có mặt trên khắp các đường phố và đã được trang bị kiến thức cũng như các dụng cụ y tế cần thiết để giúp sản phụ một cách tốt nhất”.

Sau mỗi khóa đào tạo, mỗi cảnh sát được cung cấp một bộ đồ y tế cơ bản gồm găng tay, khăn khử trùng và các trang thiết bị cần thiết khác.

Các quan chức cảnh sát cho biết, Bangkok nổi tiếng với tình trạng tắc nghẽn giao thông và những đứa trẻ được sinh ra ngay trên đường không còn là chuyện hiếm.

Hình ảnh tại lớp học đỡ đẻ của cảnh sát Thái Lan:

Xem cảnh sát Thái Lan học đỡ đẻ - 1
Hơn 130 cảnh sát Thái Lan đã được đào tạo kỹ năng đỡ đẻ.

Xem cảnh sát Thái Lan học đỡ đẻ - 2
Trong khóa đào tạo này, họ cũng được dạy cách làm thế nào để giữ an toàn cho trẻ sơ sinh như cách sử dụng thiết bị để hút nước ối ra khỏi miệng của trẻ sau khi chào đời.

Xem cảnh sát Thái Lan học đỡ đẻ - 3
Ngày nay, tình trạng tắc đường ở Thái Lan rất phổ biến chính vì vậy việc cảnh sát biết cách đỡ đẻ sẽ giúp an toàn hơn cho sản phụ sinh ngoài đường.

Xem cảnh sát Thái Lan học đỡ đẻ - 4
Cả cảnh sát nam và nữ đều được tham gia khóa đào tạo này.

Xem cảnh sát Thái Lan học đỡ đẻ - 5
Sau khóa đào tạo, cảnh sát Thái Lan đã tự tin để giúp đỡ sản phụ sinh nở khẩn cấp.

Xem cảnh sát Thái Lan học đỡ đẻ - 6
Sau mỗi khóa đào tạo, mỗi cảnh sát được cung cấp một bộ đồ y tế cơ bản gồm găng tay, khăn khử trùng và các trang thiết bị cần thiết khác.

Theo Minh Phương (Theo CNN) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu