Xét nghiệm gen để hiểu nhu cầu cơ thể

Ngày 27/02/2020 10:00 AM (GMT+7)

Nắm được phương pháp tập thể dục hiệu quả, biết cách chăm sóc da, tìm ra các bệnh di truyền là 3 lợi ích hàng đầu dành cho những ai muốn xét nghiệm gen

Tập thể dục thể thao hiệu quả

Rèn luyện cơ thể là một trong những hoạt động để duy trì lối sống khỏe mạnh, tinh thần và trí óc luôn minh mẫn. Với từng người, việc tập luyện cần phải tùy thuộc vào cường độ và chế độ ăn uống để đạt kết quả tốt nhất. 

Điều này hoàn toàn cần thiết với những ai đang theo các chế độ tập thể hình vì tập quá sức dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Nhờ vào xét nghiệm di truyền, người xét nghiệm sẽ được báo cáo di truyền chỉ rõ những đặc điểm liên quan đến vấn đề thể chất của bản thân, từ đó chọn lựa bài tập có hiệu quả cao, cùng đó là chế độ dinh dưỡng hợp lý. 

Xét nghiệm gen để hiểu nhu cầu cơ thể - 1

Tập luyện thể thao hợp lý là cần hiểu chính xác cơ thể của bạn đang cần gì thông qua giải mã gene. Ảnh minh họa.

Hiểu về da

“Nhất dáng, nhì da” là câu nói phổ biến đề cập đến tiêu chuẩn đánh giá vẻ đẹp của phụ nữ mà nhiều người hay nhắc đến. Bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập thể thao, chuyện săn sóc làn da luôn là vấn đề chiếm nhiều sự quan tâm đối với phái đẹp. 

Theo các chuyên gia tại Trung tâm Công nghệ Y khoa DNA, từng đặc điểm về da có sự liên quan mật thiết với các gen trong cơ thể.

Điển hình, người mang một số biến thể trên gen ELN thường có nguy cơ rạn da cao hơn người bình thường, hay người sở hữu một số biến thể trên gen MMP làm thay đổi chức năng quy định tốc độ phân hủy collagen sẽ khiến làn da nhanh lão hóa.

Tất cả đều có thể lý giải sau khi được xét nghiệm gen và được bác sĩ hoặc chuyên gia di truyền học tư vấn cách chăm sóc sức khỏe làn da tương ứng, riêng biệt. Nhờ vậy, chúng ta dễ dàng chủ động để lập kế hoạch chăm sóc da phù hợp, có các giải pháp bảo vệ da tối ưu, giảm thiểu nguy cơ gây hại đến làn da.

Xét nghiệm gen để hiểu nhu cầu cơ thể - 2

Xét nghiệm gene còn để biết các nguyên nhân sâu xa ảnh hưởng đến làm da để có ứng phó kịp thời.

Kiểm soát chế độ ăn uống

Hiểu đơn giản, chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo cân bằng với mức năng lượng cơ thể sử dụng mỗi ngày. Ăn ít hay ăn thừa đều có hại. Người thiếu năng lượng thường năng suất lao động thấp, sức khỏe kém. Ngược lại, người ăn uống dư thừa dễ dẫn đến béo phì.

Khi xét nghiệm DNA, kết quả sẽ cho biết 3 nhóm tính trạng cơ bản: vitamin và chất khoáng, chế độ ăn uống và khả năng trao đổi chất. Ví dụ, những người có mang một số biến thể trên các gen DRD2, SIRT1, FTO sẽ khó giảm cân vì đây là các biến thể gen nghiện thực phẩm, ăn theo cảm xúc, nhạy cảm với chất béo.

Xét nghiệm gen để hiểu nhu cầu cơ thể - 3

Những người có gen DRD2, SIRT1, FTO sẽ khó giảm cân.

Hay trường hợp khác, bạn bè, người thân chúng ta có những người dễ “say” cafe, chỉ đơn giản là vì enzyme chuyển hóa caffeine (do gen CYP1A2 quy định) có tốc độ chuyển hóa chậm hơn bình thường. 

Ngoài ra, xét nghiệm gen sẽ còn giúp chúng ta tiếp cận thêm nhiều kiến thức xác đáng về cơ thể bằng góc nhìn khoa học trực quan, chính xác. Hiểu về gen là hiểu về những loại thực phẩm, đồ uống tương thích với khả năng tiêu hóa của bản thân, giúp duy trì lối sống lành mạnh, luôn tràn đầy sức sống. 

Tại Trung tâm Công nghệ Y khoa DNA (DNA Medical Technology), khách hàng sẽ được nhận kết quả chính xác về các thông tin về di truyền liên quan đến tập luyện, thể chất… Toàn bộ đánh giá về bản đồ gen cá nhân sẽ được phát hành thông qua ứng dụng di động DNA+, bảo mật thông tin y tế theo tiêu chuẩn bảo mật HIPPA (Mỹ).

Với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia di truyền nhiều năm kinh nghiệm, từng học tập và làm việc tại Anh, Hàn Quốc, Thái Lan…, sẽ trực tiếp tư vấn và đưa ra những giải pháp hữu ích cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/xet-nghiem-gen-de-hieu-nhu-cau-co-the-c41a7576...

(Khám phá).