Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo

Ngày 19/05/2017 18:00 PM (GMT+7)

Hôm qua tại Hà Nội, đại diện ban điều hành và thành viên của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế Hà Nội cùng mẹ con ca sĩ Kasim Hoàng Vũ – Bích Phương đã trao tặng 220 phần quà cho hơn 200 bệnh nhân ung thư nghèo tại bệnh viện K Tân Triều.

Đây là số tiền được trích từ quỹ từ thiện Ung thư do ca sĩ Bích Phương và con trai Kasim Hoàng Vũ cùng chị Phạm Ngọc Phượng – Chủ thương hiệu cà phê Mai – Chủ tịch Wlin Capital Hanoi  khởi sướng và tổ chức thông qua đêm nhạc thiện nguyện mang tên “Kasim Hoàng Vũ và những người bạn” tổ chức ngày 17/5 vừa qua tại Hà Nội.

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 1

Đêm 17/5 đêm nhạc Kasim Hoàng Vũ và những người bạn tổ chức thành công thu về số tiền hơn 400 triệu đồng

Chỉ sau 3 ngày kêu gọi cộng đồng doanh nhân trong Mạng lưới cùng ủng hộ trực tiếp và đấu giá từ thiện, đêm nhạc đã thu về số tiền hơn 400 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để trao tặng cho những bệnh nhân ung thư nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Và qua sự kết nối của Á hoàng Thu Lộc, đoàn đã chọn bệnh viện K – cơ sở Tân Triều để trực tiếp trao tặng những phần quà ý nghĩa này.  

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 2

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 3

Đoàn từ thiện đã chọn bệnh viên K cơ sở Tân Triều để trao tặng cho các bệnh nhân

Phát biểu trong buổi lễ, ca sĩ Bích Phương – mẹ ca sĩ Kasim Hoàng Vũ chia sẻ: “Khi cuộc sống đã trải qua quá nhiều hoạn nạn chúng ta mới thấu hiểu những nỗi đau và sự đồng cảm. Vì vậy tổ chức đêm nhạc từ thiện tôi cùng con trai và những người bạn mong muốn được chia sẻ với những nỗi đau và khó khăn mà người bệnh cũng như người nhà của họ được gặp phải. Và để chương trình được tổ chức thành công, tôi phải gửi lời cảm ơn đến chủ tịch Wlin Hà Nội – Người đồng hành với tôi trong suốt chương trình, chị đã truyền lửa, nhiệt huyết và lan tỏa ý nghĩa của chương trình đến với những người bạn của mình. Tôi cũng xin cảm ơn bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã đón và tạo điều kiện cho công tác trao tặng cho đoàn”.

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 4

Ca sĩ Bích Phương - Người khởi xướng ý tưởng tổ chức đêm nhạc

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 5

Và nhận được sự đồng thuận của ca sĩ Kasim Hoàng Vũ và nữ doanh nhân Phạm Ngọc Phượng – Chủ thương hiệu cà phê Mai – Chủ tịch Wlin Hà Nội

220 phần quà đã được trao tặng cho hơn 200 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điểm đầu tiên là khoa Nhi – nơi có 54 bệnh nhi đang điều trị. Khi chứng kiến nỗi đau mà các em phải ghánh chịu ở tuổi đời còn quá nhỏ, mọi người trong đoàn đã không kìm được nước mắt xót xa và sự thương cảm. Đáng ra ở độ tuổi đó các em đang được vui vầy trong vòng tay ấm áp của gia đình, thầy cô, bè bạn thì giờ đây với sự dày vò của bệnh tật, các em phải làm bạn với kim tiêm, với ống truyền, với những đợt truyền hóa chất đến kiệt quệ sức khỏe… thương đến thắt lòng.

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 6

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 7

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 8

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 9

Đoàn trao tặng 54 phần quà cho những bệnh nhi

Sau đó đoàn bắt đầu đến các khoa khác để tiếp tục trao tặng phần quà mà các doanh nhân và mạnh thường quân trao tặng. Tất cả những trường hợp được chọn để trao tặng lần này đều là những bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  Ở đâu đoàn cũng nhận được những ánh mắt vui mừng, những cái nhìn trìu mến và cả những lời cảm ơn khe khẽ cố cất lên…từ những bệnh nhân.

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 10

 Niềm vui của những bệnh nhân khi đón nhận sự tham gia chia sẻ của đoàn

“Chứng kiến niềm vui nhận quà của những bệnh nhân, tôi lại muốn đem lửa đi chia, chia từng hơi ấm, san sẻ tấm lòng của mình. Tôi cũng xin gửi lơi cảm ơn sâu sắc đến các thành viên trong Mạng lưới các mạnh thường quân đã san sẻ yêu thương và giúp Phượng thực hiện thành công hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này” – Doanh nhân Phạm Ngọc Phượng – Chủ thương hiệu cà phê Mai – Chủ tịch Wlin Capital Hanoi xúc động cho biết.

Wlin Capital trao tặng 200 phần quà cho bệnh nhân ung thư nghèo - 11

Các thành viên trong đoàn không dấu được sự thương cảm với các bệnh nhân

“Có vào đây rồi mới thấy sức khỏe quý giá đến nhường nào. Vậy thì chúng ta hãy sống vui – sống khỏe – sống có ích đồng thời hãy thường xuyên lắng nghe cơ thể mình và có sự thăm khám kịp thời” – Ca sĩ Bích Phương chia sẻ.  

Tuy nhiên điều mà nữ ca sĩ này còn trăn trở là số bệnh nhân cần giúp đỡ còn quá nhiều trong khi số tiền quyên góp còn hạn chế. Vì vậy sau chuyến đi này, chị dự định sẽ tiếp tục cùng con trai Kasim Hoàng Vũ và những người bạn của mình sẽ tổ chức nhiều chương trình ca nhạc thiện  nguyện nữa để chia sẻ thêm cho những người bệnh nơi đây.

Wlin Vietnam là Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế được sáng lập và điều hành bởi Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương. Sau hơn 5 năm, CLB đã có 5CLB trực thuộc tại Việt Nam cùng số lượng hơn 300 thành viên. Trong suốt nhiều năm qua Mạng lưới đã chung tay thực hiện nhiều chương trình từ thiện có ý nghĩa. Và với hoạt động trao tặng quà cho hơn 200 bệnh nhân ung thư nghèo do Wlin Hanoi thực hiện đã tiếp tục nối dài hành trình nhân ái, chia sẻ khó khăn của các thành viên với những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

(Theo Khám khá).