Không ngờ kho cá kiểu này lại ngon và tốn cơm đến thế!

Ngày 18/12/2016 08:00 AM (GMT+7)

Cuối tuần thưởng thức món cá kho dưa chua tóp mỡ vừa thơm ngon lại đậm đà, ai cũng thích ăn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 con cá rô phi làm sạch
- 1 bát con dưa cải muối chua
- 1/2 bát con tóp mỡ
- 1 thìa cafe nước hàng (nước kho cá)
- 1 thìa dầu ăn
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 thìa ớt bột hoặc ớt tươi
- 2 nhánh hành lá thái khúc
- Muối, nước mắm, tiêu, xíu đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO DƯA CHUA TÓP MỠ

Bước 1: Cá mổ và làm sạch rồi xát cá thành các khúc. Đặt chảo lên bếp, cho 1 chút dầu rồi đem chiên cá sơ qua cho vàng thì vớt ra.

Bước 2: Cho nước mắm, tiêu, ớt bột, muối, hành khô, đường vào cá xóc nhẹ ướp cá 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Cho cá vào nồi bật bếp lên rồi cho dưa chua, tóp mỡ, nước hàng, dầu ăn vào xóc đều. Sau đó thêm 1 bát con nước sôi vào cá đun sôi thì hạ lửa nhỏ, kho cho đến khi gần cạn nước. Nêm gia vị cho vừa ăn mới cho hành lá thái khúc, đậy nắp thêm 30 giây là tắt bếp.

Gắp cá kho dưa chua tóp mỡ cùng các nguyên liệu còn lại ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon.

Chúc bạn thành công với cách làm cá kho dưa chua tóp mỡ ngon cơm cho cả nhà thưởng thức!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần