12 loại món mà các cựu nhân viên nhà hàng khuyên bạn đừng bao giờ gọi khi đi ăn

Ngày 29/08/2018 16:00 PM (GMT+7)

Theo một số nghiên cứu, số lượng vi khuẩn trong nước đá ở một số chuỗi nhà hàng lớn nhiều hơn lượng vi khuẩn có trong nhà vệ sinh của nơi này. Lý do là các máy làm đá rất hiếm khi được làm sạch.

Tham khảo thêm cách làm bánh hình quả đào siêu đơn giản mà đẹp mắt (video: Cchanel)

Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi ở trong một nhà hàng và thực sự rất đói. Nhưng bạn lại không biết nên gọi món nào trong thực đơn.

Với những thu thập về các bình luận hàng đầu từ diễn đàn Reddit, nơi mà các nhân viên nhà hàng chuyên nghiệp chia sẻ danh sách những loại thực phẩm mà chính họ sẽ không bao giờ sử dụng; chắc chắn sẽ giúp bạn có những cái nhìn thật hơn và biết nên hay không nên gọi món nào.

12 loại món mà các cựu nhân viên nhà hàng khuyên bạn đừng bao giờ gọi khi đi ăn - 1

1. Súp: Các cựu nhân viên này cho biết, súp được để trong thùng chứa lớn và không bao giờ được làm mát đúng cách vào ban đêm.

2. Trái cây để làm cocktail: 95% các loại quả như loại cam, chanh,… gần như không bao giờ được rửa sạch trước khi sử dụng. Không những thế, người phục vụ đều sử dụng tay trần để xử lý.

3. Trong quyển menu của các nhà hàng thường có 8 trang, điều này có nghĩa, đây là giới hạn của nhà hàng. Nếu vượt quá giới hạn này, rất có thể các món ăn không tươi mới, mà được làm sẵn để trong túi nilon, khi phục vụ sẽ hâm nóng trong lò vi sóng.

4. Bánh Pizza chay: Thực tế, nhiều nhà hàng vẫn sử dụng chất béo động vật trong nước sốt, như một chất làm đặc tự nhiên.

12 loại món mà các cựu nhân viên nhà hàng khuyên bạn đừng bao giờ gọi khi đi ăn - 2

5. Đừng ăn bỏng ngô vào sáng sớm: Vì đó chỉ là bỏng ngô của đêm hôm trước, được đưa vào túi và sẽ hâm nóng lại trong lò vào sáng hôm sau.

6. Bất kỳ loại phô mai nhúng nào cơ bản 95% là bơ và phô mai kem, chỉ có một phần phô mai thực tế đủ để làm cho nó có vị đặc biệt hơn. Một lượng calo hấp thụ trong một bát nhỏ là bằng lượng calo đủ cho nửa ngày.

7. Bất kỳ thứ gì có dầu nấm Truffle: Thực tế, chỉ có mùi tổng hợp và thực tế thì nấm không hề được sử dụng để làm ra những món ăn này.

8. Một nhân viên đã từng làm tại một nhà hàng thức ăn nhanh của Nhật Bản cho biết, ở đó có một món gỏi cuốn Volcano có giá 7.25 đô la. Trong khi đó, ở California món này có giá 3.75 đô la. Thực tế gỏi cuốn Volcano chỉ là gỏi cuốn California được cắt thành hình tam giác, ở trên có phủ mayo cay đã được làm nóng, thêm một ít cá có trị giá khoảng 10 cent nhưng lại bán với giá cao gấp đôi.

12 loại món mà các cựu nhân viên nhà hàng khuyên bạn đừng bao giờ gọi khi đi ăn - 3

9. Soda với nước đá: Theo một số nghiên cứu, số lượng vi khuẩn trong nước đá ở một chuỗi nhà hàng lớn nhiều hơn lượng vi khuẩn có trong nhà vệ sinh của nơi này. Lý do là các máy làm đá rất hiếm khi được làm sạch.

10. Một nhân viên từng làm việc tại cửa hàng bánh sandwich tiết lộ, anh ta đã từng làm salad cá ngừ rất nhiều. Món ăn đạt chuẩn sẽ được đem bán cho khách hàng, còn khi làm lỗi, chúng sẽ được dùng để làm súp kèm với 3 chén mayo cho một lon cá ngừ, cùng với cần tây, hành tây và một thành phần bí mật khác.

11. Nếu bạn thấy có món ăn nào đó trên menu mà được làm từ 1-2 nguyên liệu thì không nên gọi. Lý do là nguyên liệu đó không được đặt hàng thường xuyên, nó không tươi và các sản phẩm có thể kéo dài lên đến vài ngày hoặc cả tuần. Tuy ăn vào không khiến bạn đau bụng nhưng hương vị của nó sẽ không tươi ngon như những món ăn khác trong thực đơn.

12. Gà nướng ở các tiệm ăn nhanh có thể là hàng đã tồn kho trong một thời gian khá dài.

12 loại món mà các cựu nhân viên nhà hàng khuyên bạn đừng bao giờ gọi khi đi ăn - 4

Trên đây là một số chia sẻ từ các nhân viên nhà hàng. Tuy nhiên những điều đó không mấy quan trọng vì nói chung, phần lớn các nhà hàng vẫn rất sạch sẽ và an toàn.

Những thói quen hằng ngày của người sử dụng có thể mang lại nhiều rủi ro hơn. Ví dụ như rửa tay không đúng cách sau khi đi vệ sinh, điện thoại bị nhiễm vi trùng, bạn vừa hôn vợ mình hay bạn đổ mồ hôi quá nhiều khi thưởng thức đồ ăn, đồ uống của mình…

Cách rã đông thực phẩm an toàn nhiều người chưa biết
Thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh trước khi chế biến nếu rã đông không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe những thành viên...
Theo Minh Hạ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm