3 "báu vật" trên lợn vừa rẻ lại ngon, nhiều người chẳng biết để mua

Ngày 18/08/2019 09:30 AM (GMT+7)

Có những phần thịt của lợn ngon và rẻ đến người bán còn phải tiếc nhưng nhiều người lại chẳng biết để mua.

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc và ít khi thiếu trong các bữa cơm của mọi gia đình. Trên con lợn có nhiều phần thịt hấp dẫn như sườn, chân giò, ba chỉ, nạc vai... khiến nhiều người đặc biệt thích. Tuy nhiên trong đó có một số bộ phận của lợn rất ngon, thậm chí được người bán coi như "báu vật", giá rẻ hơn nhưng không phải người mua nào cũng biết.

1. Đuôi lợn

Nhiều người thấy đuôi lợn thì lắc đầu không thích vì cho rằng phần này là phần cuối cùng của con lợn, kém hấp dẫn. Song thực tế, đuôi lợn ngon hơn nhiều người nghĩ, nhất là đem nấu canh hoặc hầm. Thậm chí, phần này tìm mua không dễ bởi mỗi con lợn cũng chỉ có 1 cái đuôi, với một số người biết được độ ngon của nó đã sớm lấy về. 

Đuôi lợn cũng là phần thịt bổ dưỡng không kém các phần khác. Đuôi lợn khi hầm vừa mềm, thơm lại béo nhưng không hề ngán ngấy. Bạn hãy thử nhé!

3 amp;#34;báu vậtamp;#34; trên lợn vừa rẻ lại ngon, nhiều người chẳng biết để mua - 1

2. Thịt má lợn

Ít người để ý nhưng lớp thịt ở má lợn rất mềm, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thấy dễ ăn. Mặc dù trông nó không bắt mắt như các phần khác nhưng thịt ở má lợn khi nấu lên đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn bất ngờ.

3 amp;#34;báu vậtamp;#34; trên lợn vừa rẻ lại ngon, nhiều người chẳng biết để mua - 2

3. Xương lưỡi liềm

Nếu chỉ nói tên chắc chắn nhiều người sẽ không biết phần thịt này nằm ở chỗ nào của con lợn. Thực tế, vị trí của xương lưỡi liềm nằm ở ngã ba của phần chân trước con lợn, nơi có chiếc xương giống lưỡi liềm. Xương lưỡi liềm cũng chính là một phần sụn, rất giòn, dùng để hầm súp hay canh... cũng rất bổ dưỡng và ngon miệng. 

3 amp;#34;báu vậtamp;#34; trên lợn vừa rẻ lại ngon, nhiều người chẳng biết để mua - 3

Xương lưỡi liềm này rất ngon và giòn

Luộc thịt lợn dùng nước nóng hay lạnh, nếu dùng sai thịt vừa khô vừa không thơm
Hóa ra việc sử dụng nước nóng hay lạnh để luộc thịt cũng ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Theo Lam Anh (SH) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp