Những món canh vừa ngon lại bổ dưỡng này sẽ đem lại các bữa cơm ấm cúng cho gia đình.
Canh gà hầm khoai tây
Nguyên liệu:
- Đùi gà (hoặc cánh) 300 gr
- Khoai tây: 300 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mùi, hạt tiêu, muối.
Cách làm:
- Rửa đùi gà rồi chặt đôi.
- Sau đó cho xào qua cùng chút muối và thêm 1 bát tô nước đun sôi, sau khi sôi các bạn vặn nhỏ lửa hầm khoảng 15 phút.
- Trong lúc đợi gà, gọt vỏ khoai tây và cà rốt rồi cắt miếng vừa ăn.
- Sau 15 phút gà đã chín, các bạn cho khoai tây và cà rốt vào hầm chung đến khi mềm.
- Nhớ nêm lại muối và rắc rau mùi thái nhỏ trước khi tắt bếp.
- Múc canh ra tô, rắc hạt tiêu và dùng nóng. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Bò hầm khoai tây
Món thịt bò hầm khoai tây vừa thơm ngon lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 1kg
- Khoai tây: 3 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 3 quả
- Ngũ vị hương, hạt tiêu
- Hành, mùi
Cách làm:
- Món này nên chọn phần thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn. Các bạn rửa thịt sạch rồi thái nhỏ cỡ quân cờ, ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế nước, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.
- Khoai tây nạo vỏ, bổ miếng vừa ăn. Cà chua bổ làm tư, cà rốt tỉa hoa xắt khúc.
- Chưng cà chua với chút dầu ăn để tạo màu.
- Cho khoai tây, cà rốt vào xào ngấm mắm ngấm muối.
- Múc thịt bò vào nồi khoai tây rồi ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.
- Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Canh khoai tây, sườn hơn
Bát canh khoai tây, cà rốt với sườn sẽ làm cho bữa ăn của bạn ngon hơn hẳn. Cùng làm và thưởng thức nhé!
Nguyên liệu (4-6 phần ăn)
- 1-2 dải sườn tươi
- 1 củ hành tây lớn
- 1 quả cà chua
- 1 củ cà rốt vừa
- 1 quả ớt chuông xanh
- 2 củ khoai tây to
- Nước (có thể đun sôi để nguội)
- 1 chén đậu xanh ngâm trước
- Muối
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu
- ½ cà phê thì là
Chế biến:
- Sườn rửa sạch, cho vào nồi lớn. Đổ 10 tách nước vào, đun sôi ở nhiệt độ trung bình.
- Ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt ra một nồi khác. Khâu này coi như đã rửa sạch sườn.
- Tiếp tục đổ khoảng 10 ly nước nữa vào, đun sôi (lượng nước tùy theo sở thích của bạn) ở nhiệt độ trung bình. Dùng muôi vớt bọt trong nồi cho sạch sườn. Tiếp tục đun ở nhiệt độ trung bình, dùng nắp đậy một nửa nồi và hầm ít nhất trong 2 giờ.
- Làm sạch rau, cắt chúng thành miếng phù hợp. Hành cắt vòng tròn, cà chua xắt lát, cà rốt cắt miếng tròn nhỏ hoặc miếng vuông. Ớt chuông xanh thái dài, khoai tây cắt nửa hoặc thành 4 phần nếu củ to.
- - Mở nắp nồi, khi thịt chín, thêm hành tây vào, cho thì là, hạt tiêu và muối vào đảo đều. Nấu hành trong khoảng 15 phút và thêm cà chua. Nấu thêm 10-15 phút nữa là được.
Khi cà chua đã mềm, thêm khoai, cà rốt vào và nấu khoảng 20 phút để khoai mềm hơn là được.
Múc canh ra bát, trang trí bằng rau mùi hoặc rau thơm tùy thích. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.