Món bò hầm nào cũng thơm ngon và bổ dưỡng lại ấm nóng, rất thích hợp thưởng thức trong ngày lạnh.
Bò hầm hạt dẻ
Nguyên liệu:
- 400g thịt bò có mỡ và gân
-200g hạt dẻ
- 50g hạt điều rang sẵn
- 800ml nước dừa
- 50ml nước tương; 20ml nước kho (nước hàng); 20ml dầu hào; 10ml dầu mè; 50g ớt sa tế
- Gia vị: 30g bột nêm; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn; 1 củ hành tím.
Xem cách làm bò hầm hạt dẻ ngon tại đây.
Gân bò hầm dưa cải
Nguyên liệu:
- Dưa cải chua: 500g
- Gân bò: 300g
- 2 trái cà chua, 1 nhánh gừng, 2 củ hành khô, vài nhánh rau mùi tầu, rau ngổ
- Muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu, đường phèn, rượu trắng
- Rau sống, rau thơm ăn kèm
Xem cách làm gân bò hầm dưa cải hấp dẫn tại đây.
Đuôi bò hầm rau củ
Nguyên liệu:
- Đuôi bò: 500gr
- Bí đỏ: 300gr
- Khoai tây: 2-3 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi: vài nhánh
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành hoa, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.
Xem cách làm đuôi bò hầm rau củ ngon tại đây.
Sườn bò hầm giá
Nguyên liệu:
- Thịt bò (dùng phần dẻ sườn bò hoặc gân bò tùy ý thích): 300gr
- Giá đậu tương: 300gr
- Bí đỏ: 100gr
- Gia vị: muối, tỏi, dầu hào, tương cà chua, ớt bột Hàn Quốc…
Vị ngọt của nước dùng, độ mềm của thịt hầm và giòn giòn của giá sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm hấp dẫn. Xem cách làm tại đây.