Sườn bò hầm giá và bí đỏ

Ngày 15/07/2013 10:31 AM (GMT+7)

Vị ngọt của nước dùng, độ mềm của thịt hầm và giòn giòn của giá sẽ mang lại cho gia đình bữa cơm hấp dẫn.

Để có được món sườn bò hầm giá và bí đỏ thì nguyên liệu rất đơn giản và nấu cũng rất dễ.

Nguyên liệu:

- Thịt bò (dùng phần dẻ sườn bò hoặc gân bò tùy ý thích): 300gr

- Giá đậu tương: 300gr

- Bí đỏ: 100gr

- Gia vị: muối, tỏi, dầu hào, tương cà chua, ớt bột Hàn Quốc…

Sườn bò hầm giá và bí đỏ - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp với 1 thìa dầu hào, 1 củ tỏi bằm nhuyễn, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc trong khoảng 1h cho thịt bò ngấm gia vị.

Sườn bò hầm giá và bí đỏ - 2

Bước 2: Rửa sạch giá đậu tương và bí đỏ, bí đỏ thái miếng mỏng vừa ăn.

Sườn bò hầm giá và bí đỏ - 3

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, phi tỏi thơm rồi cho 2 thìa tương cà vào đảo đều.

Sườn bò hầm giá và bí đỏ - 4

Bước 4: Thịt bò ướp đủ thời gian đem xào chung với sốt tương cà cho săn lại.

Sườn bò hầm giá và bí đỏ - 5

Bước 5: Sau khi thịt bò chín sơ và săn lại thì thêm lượng nước vừa ăn, đậy vung cho sôi lại rồi vặn lửa nhỏ liu riu để hầm cho thịt bò chín nhừ.

Sườn bò hầm giá và bí đỏ - 6

Bước 6: Thịt bò chín nhừ, cho bí đỏ vào, bí đỏ gần chín tiếp tục cho giá đậu tương vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, thêm ít hành hoa trang trí cho đẹp rồi tắt bếp.

Sườn bò hầm giá và bí đỏ - 7

Múc sườn bò hầm giá và bí đỏ ra bát và ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Sườn bò hầm giá và bí đỏ - 8

Sườn bò hầm giá và bí đỏ - 9

Sườn bò hầm giá và bí đỏ - 10

Chúc các bạn ngon miệng với sườn bò hầm giá và bí đỏ nhé!

Phương Anh

Món ngon tại Bếp Eva:

Thịt bò hầm khoai

Thịt bò sốt vang

Bò xé xào rau

Nộm thịt bò ớt chuông

Thịt bò hầm cà ri

Thịt bò xào dứa

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày