4 món cánh gà ngon giá 35.000 đồng

Ngày 22/05/2014 15:29 PM (GMT+7)

Món cánh gà là khoái khẩu của ông xã, chị em có thể mua về chế biến theo nhiều cách khác nhau cho không bị ngán nhé!

Thịt gà công nghiệp vốn không được ưa chuộng bởi nhiều thịt, thịt không dai, ngon như gà ta. Nhưng chị em vẫn có thể lựa các phần khác của gà công nghiệp để chế biến luôn ngon, hấp dẫn như chân gà, cánh gà. Các món ăn từ cánh gà thường đắt hơn so với các phần thịt gác vì cánh có dộ dai, giòn hơn do nhiều gân, ít thịt. Tuy nhiên, giá cả của phần cánh gà cũng khá phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Món cánh gà là khoái khẩu của ông xã và của cả các thành viên khác. Chị em có thể mua về chế biến theo nhiều cách khác nhau cho không bị ngán nhé!

CÁNH GÀ SỐT ME

Món này có vị chua chua, thơm thơm của me rất dễ chịu, vừa ăn được với cơm mà làm mồi nhắm cũng rất thú vị. Chị em có thể mua khoảng 400g cánh gà, thêm ít bột chiên giòn, me vắt cùng các gia vị khác rồi đem về chế biến.

4 món cánh gà ngon giá 35.000 đồng - 1

Cánh gà sau khi rửa sạch, cắt đôi và lăn qua bột, cho đem lên chiên vàng rồi xốt với me, cùng các gia vị khác. Món gà sốt me ăn nóng là ngon nhất! Giá món này chỉ 35.000 đồng thôi nhé!

4 món cánh gà ngon giá 35.000 đồng - 2

Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết.

CÁNH GÀ OM DẦU MÈ

Món này làm còn đơn giản hơn cả sốt me mà hương vị thơm ngon không kém. Chị em có thể lựa mua phần giữa của cánh gà rồi rửa sạch, ướp cùng 1 chút mắm và hạt nêm để trong khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

4 món cánh gà ngon giá 35.000 đồng - 3

Sau đó cho vào áp chảo ở mức lửa nhỏ cho tới khi hai mặt của cánh gà ngả màu vàng (không cho dầu ăn). Đem đảo cánh gà với tỏi, gừng phi thơm. Cuối cùng om thịt gà với dầu hào, dầu mè cùng các gia vị khác.  Cánh gà dai dai, thơm ngon lại lạ miệng đảm bảo cả nhà sẽ thích.

4 món cánh gà ngon giá 35.000 đồng - 4

Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết.

CÁNH GÀ CHIÊN SẢ

Món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn thơm vị sả, có chút cay cay của ớt vô cùng hấp dẫn. Cánh gà mua về rửa sạch, rồi đem chần sơ qua với nước sôi sau đó thả vào bát nước lạnh để lúc chiên cánh gà được giòn.

4 món cánh gà ngon giá 35.000 đồng - 5

Cánh gà sẽ được ướp với gia vị trong 20 phút rồi lăn qua bột năng và đem chiên vàng. Cuối cùng cho vào đảo với sả, ớt đã được phi thơm. Món ăn này đảm bảo ông xã sẽ mê vô cùng.

4 món cánh gà ngon giá 35.000 đồng - 6

Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết.

CÁNH GÀ OM BIA

Món ăn sẽ đem lại hương vị hoàn toàn mới lạ cho cả nhà bởi có hương vị bia phảng phất trong món ăn.

4 món cánh gà ngon giá 35.000 đồng - 7

400g cánh gà sau khi rửa sạch rồi cho và chiên cho hơi xém vàng rồi đem om với bia. Đậy vung đun đến khi sôi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu cho đến khi nước gần cạn hết và hơi sền sệt thì tắt bếp. Cánh gà mềm, ngon rất hấp dẫn. Cũng chỉ 35.000 đồng cho món này thôi nhé chị em.

4 món cánh gà ngon giá 35.000 đồng - 8

Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm chi tiết.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày