Món ngâm dấm và mắm nào cũng ngon và dễ ăn, đặc biệt hấp dẫn trong ngày hè.
Chân gà ngâm dấm
Nguyên liệu:
- 15 chân gà
- 1 củ hành tây, hành tím, tỏi, ớt, kiệu chua
- 600 nước dấm gạo hay dấm táo
- 350 gr đường
- 1 muỗng canh muối
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm chân gà ngâm dấm.
Bắp bò ngâm mắm
Nguyên liệu:
- 1kg bắp bò, chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn (bắp bò lọc hết phần mỡ bám quanh)
- Nước mắm ngon
- Dấm gạo; đường trắng; nước lọc; một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên
- Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một lọ ngâm bằng thủy tinh, khổ vừa miếng bắp bò chứ đừng quá to sẽ tốn nước mắm mà không ngập được mặt thịt khi ngâm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bắp bò ngâm mắm.
Tai heo ngâm mắm
Nguyên liệu:
- 3-4 tai heo
- 100 ml nước mắm, 200 gr đường, 100 ml dấm, 50 ml nước lạnh
- Vài nhánh sả đập dập, 1 chút xíu muối, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 cục đường phèn
- Hành hương, ớt và tỏi, sả thái sợi
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm tai heo ngâm mắm.
Thịt chân giò ngâm mắm
Nguyên liệu:
- 1 cái thịt chân giò đã làm sạch
- 1 củ tỏi, bóc vỏ để nguyên tép; vài quả ớt cay, rửa sạch để ráo nước; 450ml nước mắm ngon; 400gr đường; 200ml nước; 1 chút tiêu xay; 1 chút bột nêm; 2 củ hành khô
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt chân giò ngâm mắm.