Gỏi gà rau răm giòn thơm thanh mát

Ngày 19/02/2017 10:30 AM (GMT+7)

Gỏi gà rau răm sẽ là món ăn chống ngán rất tốt, đảm bảo ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Gà ta: 500 g
- Hành tây: 1-2 củ
- Rau răm: 1 mớ
- Dưa chuột: 2 quả
- Cà rốt: 1-2 củ
- Giá đỗ: 200 g
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: muối, tiêu, đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI GÀ RAU RĂM

Bước 1: Hành tây, cà rốt, dưa chuột rửa sạch ngâm với nước muối loãng.

Bước 2: Gà ta rửa sạch luộc chín vớt ra để ráo rồi xé sợi vừa ăn.

Bước 3: Hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng rồi ngâm vào nước có vài viên đá lạnh để hành bớt hăng.

Bước 4: Giá đỗ, rau răm rửa sạch để ráo. Rau răm thái nhỏ.

Bước 5: Cà rốt bào sợi, dưa chuột thái mỏng rồi cho tất cả các nguyên liệu vào âu sạch.

Bước 6: Trộn đều nguyên liệu rồi cho thịt gà lên trên.

Bước 7: Cách pha mắm trộn gỏi: 1 quả chanh, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước trắng, 1 thìa ớt tỏi băm nhỏ.

Bước 8: Trước khi ăn khoảng 10-15 phút, từ từ rưới phần nước mắm trộn gỏi rồi trộn đều lên, thêm ít rau răm rồi cho gỏi gà rau răm ra đĩa nhé.

Gỏi gà rau răm rất dễ ăn lại thanh mát.

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi gà rau răm!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần