Thỉnh thoảng thay đổi cách chế biến thịt bò cũng khiến món này thêm ngon và hấp dẫn.
Bò xào lá lốt
Nguyên liệu:
- 150-200gr thịt nạc bò thái miếng mỏng
- 1/2 củ hành tây thái múi
- 1 lắm lá nốt rửa sạch thái to tầm 1 đốt ngón tay
- 2 thìa tỏi băm
- Gia vị ướp thịt: 1 thìa tỏi băm, 1 chút bột nêm, muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, xíu đường, 1 thìa cafe bột bắp (cho bột bắp vào ướp thịt sẽ mềm nhanh thấm gia vị hơn khi xào thịt sẽ không bị khô)
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bò xào lá lốt.
Bò tái chanh
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt bò
- 2 trái chanh; 1 củ hành tây; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường
- Phần nước giấm: 1/3 chén giấm; 1.5 muỗng canh đường; 1/3 muỗng cà phê muối hòa tan trong 1 cái tô
- Rau ngò om; rau thơm; rau bạc hà; ngò gai... rửa sạch, để khô thái rối.
- Hành tỏi phi
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bò tái chanh.
Thịt bò cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu:
- 1 gói nấm kim châm (200g)
- 200 g thịt bò mềm
- 2-3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi
- Các gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, tiêu
Để biết thêm chi tiết, xem cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm.
Nguyên liệu:
- 1 củ tỏi
- 45ml dầu hạt cải
- 500g thịt bò ngon
- Nước vắt của một quả chanh
- 15ml rượu vang đỏ
- Muối và hạt tiêu vừa đủ
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bò bít tết.