Bò tái chanh ăn nhanh kẻo hết

Ngày 15/05/2016 09:20 AM (GMT+7)

Thưởng thức món bò tái chanh vừa ngon lại hấp dẫn, hợp với thời tiết mùa hè.

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò

- 2 trái chanh; 1 củ hành tây; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường

- Phần nước giấm: 1/3 chén giấm; 1.5 muỗng canh đường; 1/3 muỗng cà phê muối hòa tan trong 1 cái tô

- Rau ngò om; rau thơm; rau bạc hà; ngò gai... rửa sạch, để khô thái rối.

- Hành tỏi phi

Bò tái chanh ăn nhanh kẻo hết - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm khô, thái lát mỏng.

Bò tái chanh ăn nhanh kẻo hết - 2

Hành tây thái khoanh hơi mỏng, ngâm vào tô giấm 30 phút rồi vớt ra đĩa.

Bước 2: Nước cốt 2 quả chanh, đường, nước mắm hòa tan sau đó cho thịt bò vào ướp 20 phút (nhớ để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh).

Bò tái chanh ăn nhanh kẻo hết - 3

Bò tái chanh ăn nhanh kẻo hết - 4

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, chần nhanh thịt bò 5-7 giây là vớt ra ngay. (Thông thường thì không cần chần vì thịt bò ướp với chanh là đã chín tái. Nhưng để yên tâmbạn có thể chần sơ cho bảo đảm và an toàn).

Bước 4: Thịt bò, rau thơm, hành tây cho hết vào âu trộn đều.

Bò tái chanh ăn nhanh kẻo hết - 5

Bò tái chanh ăn nhanh kẻo hết - 6

Trình bày: Cho bò tái chanh ra đĩa, thêm vài lát ớt và vài cọng ngò om cùng tỏi hành phi. Món này ăn kèm với mắm nêm và bánh phồng tôm.

Bò tái chanh ăn nhanh kẻo hết - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò tái chanh!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò