Thỉnh thoảng chị em thay đổi cách chế biến món trứng để cả nhà có thêm những trải nghiệm hương vị mới mẻ nhé!
Trứng cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng
- 1 gói nấm kim châm, cắt dễ, rửa sạch; 100g măng tây, nhặt bỏ phần già, rửa sạch
- Muối, tiêu vừa phải
Gia vị ướp:
- 15ml xì dầu
- 15ml rượu mirin (Là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí, bạn có thể mua ở siêu thị)
- 15g đường; 5g bột bắp; 50ml nước
Chị em hãy tham khảo cách làm trứng cuộn nấm, măng tây tại đây.
Trứng cuộn ớt chuông
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng to
- ¼ quả ớt chuông xanh, thái nhỏ
- ¼ quả ớt chuông màu đỏ, thái nhỏ
- 1,5g muối
- Dầu ăn
Xem cách làm trứng cuộn ớt chuông ngon tại đây.
Trứng hấp
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng cỡ trung bình
- 237ml nước
- 10g muối
- 10ml dầu mè
- 1 cây hành lá, xắt nhỏ
Xem cách làm trứng hấp tại đây.
Trứng cuộn cà rốt
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng, đánh đều
- 1,5g muối; 5ml xì dầu; 15m rượu mirin (là một loại rượu gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí. Thành phần khoảng 40%~50% chất đường và 14% rượu, có bán ở siêu thị); 1 nhúm tiêu đên; 2 nhánh hành lá xắt nhỏ; 1 củ cà rốt băm nhỏ; dầu thực vật
Tham khảo cách làm trứng cuộn cà rốt tại đây.
Trứng cuộn rong biển
Nguyên liệu:
- Trứng vịt: 2 quả
- Tôm bóc nõn: 50 g
- Mộc nhĩ vài cái
- Cà rốt : 1/2 củ
- Rong biển: 1 lá
- Hạt nêm, dầu ăn
Xem tại đây để biết cách làm trứng cuộn rong biển!