5 ý tưởng tuyệt hay để mẹ bày mâm cỗ Trung thu cho bé!

Ngày 15/09/2016 11:02 AM (GMT+7)

Không quá khó để bạn có thể trổ tài, làm mâm cỗ hoa quả cho các bé vào tối Trung thu.

Tết Trung thu không thể thiếu được mâm cỗ hoa quả để các bé phá cỗ. Mâm cỗ càng độc đáo sẽ càng hấp dẫn các bé. Chị em có thể tham khảo những ý tưởng làm mâm cỗ dưới đây để khiến Trung thu của bé thêm ý nghĩa.

Làm thuyền hoa quả từ dưa hấu

Trước tiên, bạn chuẩn bị một quả dưa hấu dài. Sau đó bổ dọc theo thân quả, để chia làm hai phần lớn, nhỏ. Dùng muôi múc hoa quả, múc hết thịt dưa hấu bên trong ra.

Dùng dao sắc tỉa hai nửa hình chữ nhật sâu xuống bên dưới ở hai bên thành vỏ dưa hấu. Lấy phần vỏ dưa hấu ở nửa quả còn lại, cắt tỉa thành các hình chữ nhật rồi xuyên chúng qua que xiên tre để làm cánh buồm. Giờ bạn chỉ việc xếp thịt dưa hấu đã múc cùng các loại hoa quả nhỏ khác như nho, dâu, táo thái miếng vào bên trong lòng thuyền dưa dấu. Cắm các “cánh buồm” vào. Dùng một que xiên tre ngắn cắm vào cuống quả dưa hấu làm mũi thuyền. Sau đó buộc 1 sợi dây từ "ngọn cột buồm" đầu tiên với mũi thuyền là hoàn thành chiếc thuyền hải tặc bằng hoa quả rồi.

Đảm bảo chẳng bé nào cưỡng lại được sức hấp dẫn của mâm cỗ này.

5 y tuong tuyet hay de me bay mam co trung thu cho be! - 1

Bày hoa quả kiểu chậu hoa, giỏ hoa, lọ hoa

Cách này có vẻ rất đơn giản mà bà mẹ nào cũng có thể làm được. Trước tiên, bạn có thể chuẩn bị 1 quả dứa, 1 giỏ hoa hay 1 lọ thủy tinh to. Riêng với giỏ hoa, bạn có thể để xốp bên trong để cắm cho dễ.

Hoa quả các loại yêu thích được gọt vỏ. Những loại quả to như dứa, lê, táo, dưa thì thát lát dày khoảng 1.5 cm rồi dùng khuôn cắt bánh hình hoa rồi những loại quả này. Sau đó dùng xiên tre xiên lại cắm vào quả dứa hoặc giỏ hoa. Nho thì xiên vào các xiên tre rồi tiếp tục cắm vào. Có thể tỉa hoa đơn giản với các loại quả khác, tiếp tục cắm vào cho đến khi bạn thấy đủ thì thôi.

Mâm cỗ sẽ vừa đẹp mắt mà cũng tiện cho bé lấy hoa quả ăn.

5 y tuong tuyet hay de me bay mam co trung thu cho be! - 3

5 y tuong tuyet hay de me bay mam co trung thu cho be! - 5

Mâm hoa quả với “cá voi”

Để mâm hoa quả thêm độc đáo, bạn có thể sử dụng khay đựng bánh kiểu nhiều tầng, sau đó xếp các loại quả mình thích lên các tầng bên dưới. Tầng trên thì tỉa các quả chuối thành hình cá voi rất đơn giản. Bạn chỉ việc trích đôi phần cuống quả chuối là được miệng cá voi. Dùng dao nhọn tỉa hình chữ "V" hai bên quả chuối làm vây cá. Gắn hạt tiêu lên làm mắt. Cắt đầu kia quả chuối cho bằng để có thể đứng được rồi gắn các quả chuối lại với nhau bằng tăm như trong hình là được.

Bày hoa quả theo kiểu "xiên thịt nướng"

Để làm cách này, bạn hãy chuẩn bị 1 quả dưa hấu tròn, sau đó bổ đôi, dùng muôi múc hoa quả, múc sạch thịt dưa hấu ra. Khoét 3 lỗ tròn đều nhau bên ngoài đáy quả dưa hấu để cắm que vào làm trụ. Bỏ 1 ít quả dâu chín hoặc loại quả màu tím vào bên trong làm than. Xiên các que xiên gần miệng quả dưa hấu để làm vỉ nướng. Các loại hoa quả các thái miếng vừa ăn sau đó xiên lại với nhau như thịt xiên. Xếp chúng lên "vỉ nướng" là xong.

"Tháp" hoa quả

Đây là cách làm khá đơn giản cũng không mất nhiều thời gian hay sự kỳ công. Bạn chỉ việc cắt miếng các loại hoa quả, rồi xếp chúng lên một chiếc mâm sâu lòng như trong hình là được. Phía trên cùng, bạn có thể dùng nửa quả dưa hấu tròn để múc hết thịt bên trong để trang trí.

Bạn có thể tham khảo thêm những hình ảnh cách sắp xếp mâm cỗ Trung thu cho bé dưới đây để có thêm ý tưởng nhé!

5 y tuong tuyet hay de me bay mam co trung thu cho be! - 10

Mâm cỗ hoa quả được xếp hình hoa

5 y tuong tuyet hay de me bay mam co trung thu cho be! - 11

Cách trang trí kiểu cây dừa này cũng không khó

5 y tuong tuyet hay de me bay mam co trung thu cho be! - 12

Bên trong những miếng hoa quả kia là các quả dứa được gắn lại với nhau tạo thành thân cây dừa

5 y tuong tuyet hay de me bay mam co trung thu cho be! - 13

Một kiểu tỉa khay đựng hoa quả bằng vỏ dưa hấu không quá khó

Chúc các bạn thành công với cách bày mâm cỗ Trung thu cho bé nhé!

Theo Mộc Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Trung Thu 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ