8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn

Ngày 07/12/2018 11:03 AM (GMT+7)

“Nhìn thấy xấu hổ quá, chưa bao giờ mình làm được xuất sắc như bạn”, một bà nội trợ thốt lên khi thấy các hộp cơm của chị Quỳnh Hoa.

Hai vợ chồng chị Quỳnh Hoa (30 tuổi) hiện tại đang sống và làm việc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Chồng chị rất thích cơm Việt Nam vợ nấu nên chị Hoa thường xuyên vào bếp để nấu ăn cho chồng mang đi làm.

Chị Hoa tâm sự, với chị, nấu ăn khiến bản thân chị cảm thấy hạnh phúc. Chị luôn coi bếp là nơi để nuôi dưỡng tâm hồn. Chồng chị tuy không quá kén ăn nhưng các món hải sản và rau anh đều không thích, vì thế, điều khiến chị đau đầu nhất là phải làm sao cân bằng được đủ chất cho bữa cơm.

Chị đã phải nghĩ ra nhiều cách chế biến các món hải sản và rau củ để đưa vào thực đơn, giảm các món thịt xuống cho chồng ăn ngon miệng và đủ chất. Thường thì các món kho, chiên, ram, hầm với gia vị đậm đà rồi chị sẽ hấp rau củ, cuộn vào thịt cá hoặc làm salad, muối chua để cân bằng. Vì chồng phải di chuyển nên chị không làm các món canh được, do vậy để không bị khô, nhạt và ngán thì các món trộn và cuộn là dễ ăn nhất nên chị hay đưa vào thực đơn.

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 1

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 2

Do sống ở Nhật nên chị cũng học được phong cách làm cơm hộp của họ. Thật tế, hộp cơm của người Nhật là một nghệ thuật, tinh tế từ việc định chuẩn tỷ lệ dinh dưỡng các món ăn đến trình bày. Chị Hoa từng làm thêm trong xưởng cơm hộp nên chị đã học được cách trình bày, lên thực đơn cho hợp lý.

Việc trình bày hộp cơm thì mỗi món một chút, không để trống, thường là các món cuộn hoặc cắt tỉa đẹp mắt theo chủ đề.

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 3

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 4

Để có được những hộp cơm ngon như vậy, chị thường dậy từ 6 giờ, làm bữa sáng và bữa trưa. Những món ăn như thịt kho, hầm thì chị sẽ làm vào các buổi tuối sau khi ăn cơm xong.

“Mình nấu chủ yếu vì chồng thích ăn đồ Việt Nam, một phần vì nếu chồng ăn ngoài chắc chắn sẽ không đủ no, tính ra mình mua nguyên liệu về nấu sẽ kinh tế hơn vì chia nhỏ các nguyên liệu ra nấu được các món khác ăn sáng hay ăn tối nên một hộp cơm cũng chỉ trung bình tầm 100.000 đồng tiền Việt thôi”, chị Hoa cho biết.

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 5

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 6

Để chế biến vừa nhanh vừa tiện, chị đã sắp xếp thời gian vô cùng hợp lý. Vào cuối tuần, chị sẽ cầm danh sách cần mua đi siêu thị. Sau khi mang thực phẩm về, chị sẽ sơ chế trước rồi chia ra các túi, ghi sẵn tên thực đơn theo ngày. 

Sau đó để trước 1 ngày nấu, chị bỏ lên ngăn mát trước. Rau củ để nhanh thì mua 1 tuần về sơ chế trước, chia túi ra các ngày để ngăn rau. Chị còn thường nấu sẵn cất tủ các món để tiện ăn sáng như pate, chả, giò, xíu mại, thịt xá xíu, thịt muối, bò viên, mọc viên... Những món này cũng tiện nấu được nhiều món ăn khác để thay đổi, đặc biệt là các món nước và kẹp bánh mì, cơm nắm.

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 7

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 8

Chị còn chuẩn sẵn các món dưa muối, dưa góp, muối vừng, ruốc và gia vị rắc cơm, từ đó có thể làm cơm nắm rất tiện. Dụng cụ phục vụ nấu nướng nhanh không tốn sức của chị là nồi chiên không dầu, nồi hầm, lò nướng, máy xay thịt, sinh tố, máy hấp và lò vi sóng. Các món cần chiên, sơ chế xong bỏ vào nồi, rau củ cho vào máy hấp, món hầm, kho để nhanh mình cho vào âu chuyên dụng rồi bỏ lò vi sóng quay hoặc cho nồi hầm, tay rảnh nấu các món khác, vì thế 30-40 phút để xong bữa sáng và cơm hộp với chị là rất đơn giản.

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 9

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 10

Được vợ chăm sóc từng bữa cơm ngon như vậy, chồng chị rất vui và tự hào. Anh luôn miệng khen các món chị nấu, điều này khiến chị Hoa càng có độc lực để vào bếp hơn.

Khi đăng những hộp cơm làm cho chồng của chị lên, hội chị em đã vô cùng ngưỡng mộ. Nhiều người phải thốt lên, bản thân cảm thấy thật xấu hổ khi chưa thể nấu được cho chồng ngon và chu đáo như vậy. 

Hiện bài đăng của chị Hoa vẫn đang được hội chị em, những người thích nấu ăn, thích ẩm thực bàn tán xôn xao đầy ngưỡng mộ.

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 11

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 12

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 13

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 14

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 15

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 16

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 17

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 18

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 19

8x khoe những hộp cơm trưa giá 100 nghìn chuẩn bị cho chồng khiến chị em đỏ mặt vì thẹn - 20

Vợ 8x trói chân chồng bằng những bữa ngon, đi đâu cũng chỉ  đòi về ăn cơm nhà
Nhờ có những mâm cơm ngon mà chồng chị Nguyên Hạnh (36 tuổi, Thái Bình) chẳng thiết tha hàng quán, chỉ về nhà ăn với vợ con.
Theo Ngọc Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH