9x "bận tối mắt tối mũi" vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày

Ngày 29/07/2019 11:33 AM (GMT+7)

Chỉ chuẩn bị mỗi bữa 30-40 phút là xong bữa cơm nhưng nhìn mâm nào do cô nàng Bích Ngọc nấu cũng khiến chị em phải trầm trồ vì độ đảm đang.

Dù bận bịu với công việc của một kế toán cho công ty tư nhân và quản lý thêm một cửa hàng quần áo nhỏ nhưng Bích Ngọc (27 tuổi, Phú Thọ) vẫn rất chăm chỉ vào bếp nấu ăn cho gia đình các ngày trong tuần. Cô chia sẻ, trước đây mình thường xuyên ăn ngoài nhưng tính ra không đảm bảo cho sức khỏe, giờ giấc ăn uống lại thất thường, khẩu vị không được như ý nên dần dẫn cô đã thay đổi.

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 1

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 3

Dù bản thân có bận bịu cỡ nào cô cũng muốn dành thời gian để nấu ăn cho mình và cho gia đình. Lâu dần Ngọc còn nhận ra, vào bếp còn giúp giảm stress rất tốt nữa.

Mỗi ngày cô thường nấu cho 4-5 người ăn, đôi khi là 3 người. Do từ nhỏ đã biết nấu cơm nên Ngọc làm rất nhanh tay. Thông thường vì bận công việc từ sáng đến 6h tối mới về, sau đó còn công việc kinh doanh riêng, nên thời gian 9X chuẩn bị bữa cơm chỉ mất khoảng từ 30-40 phút. Để làm được điều đó, bà mẹ 1 con này luôn ưu tiên nấu các món nhanh gọn, đủ chất và tất nhiên là phải ngon và bắt mắt nữa.

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 4

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 5

Ngọc chia sẻ, để có được một bữa ăn ngon và đủ chất cho gia đình không phải là việc gì quá khó. Trước tiên, nếu có thể hãy quan tâm để ý đến thói quen ăn uống và khẩu vị của gia đình. Sau đó, tùy theo từng tính chất công việc, quỹ thời gian mỗi người sẽ có cách chăm sóc gia đình bằng bữa ăn phù hợp. Như bản thân Ngọc, cô sẽ đi chợ buổi sáng nếu có thời gian, hoặc khi thấy có gì tươi ngon thì mua luôn, tranh thủ một chút buổi trưa để sơ chế đồ ăn chiều.

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 6

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 7

"Nói thì có vẻ cao siêu nhưng thực ra rất đơn giản thôi. Như bạn thấy những mâm cơm như vậy mình nấu rất nhanh, đủ tối thiểu 4 món để mọi người ăn có sự lựa chọn. Thường thì mình sẽ nấu canh trước tiên cho nguội bớt (vì mùa hè mà) rồi cắm cơm. Mâm bát chuẩn bị sẵn rồi cuối cùng mình mới làm đến món xào (nếu có)", 9X lý giải về những việc mình làm giúp bữa cơm luôn nhanh nhất có thể.

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 8

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 9

Riêng về nấu nướng thì cô vợ đảm có rất nhiều ý tưởng. Một khi đã nghĩ đến món gì là cô có thể chuẩn bị luôn để làm được món đó, nên việc “hoang mang” không biết ăn gì khi ra chợ với Ngọc là rất ít, "chỉ có sợ là muốn nấu nhiều quá mọi người ăn không hết thôi", cô hài hước nói.

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 10

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 11

Mặc dù bận việc cơ quan rồi đến việc kinh doanh riêng, chăm sóc chồng con nhưng đến thời điểm hiện tại, Ngọc nhận thấy chưa bao khi nào việc bếp núc khiến cô chán hay mệt mỏi cả. Cô thích việc đi siêu thị hay đi chợ, chọn lựa đồ ăn. Nhìn thấy gì tươi ngon là nghĩ ngay đến món mình muốn nấu. Hơn nữa việc tự tay chuẩn bị đồ ăn cho chồng con khiến cô cảm thấy thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi.

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 12

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 13

"Mỗi lần nấu một món mới, nếm thử và bày biện trên mâm cơm, còn chụp ảnh để xem lại. Cả lúc nhìn mọi người xung quanh thưởng thức món ăn đó mà thích thú, mình cảm giác rất dễ chịu. Việc nấu ăn mình làm xuất phát chủ yếu là vì mình yêu thích thôi, chỉ cần mình thích là mình sẽ sắp xếp được thời gian làm việc đó và bỏ tâm sức của mình vào đó được. Thi thoải mình hay đăng bài giao lưu món ăn trên nhóm, phụ nữ mà, được nấu ăn, trang trí, được “khoe” thành quả và được khen cũng là một niềm vui thực sự đó", cô vợ đảm hạnh phúc tâm sự.

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 14

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 15

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 16

9x amp;#34;bận tối mắt tối mũiamp;#34; vì công việc nhưng vẫn vào bếp nấu ngon mỗi ngày - 17

Những mâm cơm 4 người đủ món khiến chị em tưởng mẹ đảm Hà Nội chỉ ở nhà nấu ăn
Với chị Ngọc Linh, nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là trách nhiệm của chị trong việc chăm sóc gia đình.
Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH