Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn

Ngày 20/06/2019 11:48 AM (GMT+7)

Dù đau họng không ăn được nhưng chỉ cần nhìn chồng con thưởng thức hết các món mình nấu trong ngày hè là Thanh Mai (Hà Nội) lại sung sướng mãi không thôi.

Cũng như nhiều chị em phụ nữ khác, Thanh Mai (Hà Nội) rất thích nấu ăn. Với cô, nấu ăn không chỉ thể hiện việc quan tâm, chăm sóc của mình với chồng con mà còn là khoảng thời gian để thỏa man đam mê với ẩm thực. Hàng ngày, ngoài việc nấu ăn bữa chính cho mình và chồng thì bất cứ khi nào có thời gian rảnh, Thanh Mai sẽ lại làm bánh hoặc làm các món ăn vặt cho con trai.

Vì giờ giấc của hai vợ chồng khá lệch nhau (chồng Mai làm công việc theo ca), nhưng cô vẫn nấu ăn và chờ đến khi chồng đi làm về rồi cùng thưởng thức. Mai cho biết, với cô bữa cơm gia đình rất quan trọng. "Với mình nấu ăn là một niềm vui vì được tự tay chăm sóc chồng con. Bữa cơm tối giúp tình cảm vợ chồng mình gắn kết hơn", cô nói.

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 1

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 2

Mai cho biết, với cô bữa cơm gia đình rất quan trọng. "Với mình nấu ăn là một niềm vui vì được tự tay chăm sóc chồng con. Bữa cơm tối giúp tình cảm vợ chồng mình gắn kết hơn", cô nói

Thông thường, mỗi bữa Mai sẽ làm khoảng 3 món gồm cả món mặn, canh và món ăn chơi. Khi nào có khách thì Mai sẽ làm nhiều món hơn. Mỗi tháng cô thường chi 6 triệu cho tiền ăn uống ở nhà và Mai luôn cân đối việc chi tiêu hàng ngày sao cho hợp lý.

Khi nấu ăn, điều khiến cô quan tâm đầu tiên chính là sở thích của chồng, con. Từ những món mà người thân thích, cô sẽ cố gắng tìm mua thực phẩm tốt, đảm bảo sức khỏe để chồng con thấy ngon miệng nhất có thể. Cũng rất may, chợ cách nhà Mai chỉ 300m nên cô có thể đi hàng ngày, mua được nhiều đồ tươi ngon.

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 3

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 4

Ngoài ra, với Mai, trình bày món ăn cũng là điều cô để ý. Cô cho rằng, món mà bày lên đã thấy ngon sẽ kích thích người ăn. Vì thế, bữa nào cô cũng cố gắng lựa chọn bát đĩa để phù hợp bày một món ăn nào đó rồi sắp xếp cho gọn gàng, sạch sẽ, hấp dẫn nhất có thể.

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 5

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 6

Do đặc tính công việc của chồng thường xuyên phải ở ngoài trời, nhất là mùa hè nắng nóng như thế này, nên Mai vô cùng lo lắng. Cô sợ thời tiết khắc nghiệt sẽ làm chồng mệt mỏi nên cố gắng nấu nhiều món ăn ngon, mát, bổ cho chồng.

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 7

Bữa cơm ngày hè nhà Mai luôn có các món canh ngon mát

Vì vậy, bữa cơm hè nhà Mai luôn phải có món rau, hoặc canh để giải nhiệt, ưu tiên rau theo mùa như rau ngót, bầu, mướp, mồng tơi... hoặc các món canh chua giúp người ăn cảm thấy dễ chịu,... Cô còn thường nấu những món hấp, hoặc luộc khi ăn đem lại cảm giác thanh mát. 

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 8

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 9

Thỉnh thoảng có thời gian rảnh, cô sẽ làm thêm bữa phụ cho con và chồng như là chè khúc bạch, bánh cheese cake chanh leo, dâu tây, sữa chua, hoặc rau câu flan, chè hạt sen táo đỏ... Thật may, món nào cô nấu chồng cô đều hưởng ứng và khen ngợi hết lời. 

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 10

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 11

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 12

Thỉnh thoảng có thời gian rảnh, cô sẽ làm thêm bữa phụ cho con và chồng

Mai chia sẻ, "10 ngày nay mình mới đi cắt amydan đau lắm phải ăn cháo nhưng mình vẫn cố gắng mua thực phẩm và nấu những món ngon nhất rồi ngồi nhìn chồng con ăn hết. Đơn giản thế thôi đã làm cho người vợ người mẹ sung sướng âm ỉ, tủm tỉm cả ngày". Thế mới thấy, niềm vui và hạnh phúc của các chị em nội trợ giản đơn biết chừng nào. 

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 13

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 14

Cô còn cho biết, chồng mình luôn nói, chỉ cần nhìn vào mâm cơm là biết sự quan tâm, chỉn chu của người phụ nữ đến gia đình như thế nào. Đặc biệt, anh rất khó bị ai đó rủ đi ăn nhậu vì với chồng Mai, không đầu bếp nào bằng vợ nấu. Có thể cô nấu chưa thực sự hoàn hảo nhưng quan trọng là hiểu anh thích ăn gì, ăn như thế nào. Nhất là ăn ở nhà luôn đem lại cảm giác hạnh phúc, vui vẻ. 

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 15

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 16

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 17

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 18

Xót chồng mệt vì nắng nóng, vợ vào bếp nấu toàn món bổ mát, tháng chi 6 triệu tiền ăn - 19

Những mâm cơm chuẩn ngày hè nhà có gì nấu đấy của mẹ đảm ai cũng muốn nấu theo ngay
Mặc dù phần lớn nhà có gì nấu đấy nhưng nhìn những mâm cơm chuẩn ngày hè của chị Hưng Giang khiến ai thấy cũng muốn ăn ngay.
Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH