9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn

Ngày 26/02/2020 13:30 PM (GMT+7)

Mỗi tối Thanh Hải dành khoảng 60-100 nghìn cho bữa ăn của mình tuỳ hôm đó thích ăn ngon hay ăn đơn giản.

Vũ Dương Thanh Hải (23 tuổi) là nhà thiết kế đồ hoạ, hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Mặc dù độc thân nhưng Thanh Hải rất chăm chỉ nấu nướng những bữa cơm hàng ngày.

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 1

Sinh viên mới ra trường nhưng Hải sở hữu căn bếp nhỏ khiến nhiều chị em ngưỡng mộ. 

Thanh Hải tâm sự, cô là sinh viên mới ra trường, vì muốn tiết kiệm chi phí nên cô đã thiết kế cho mình một căn bếp nhỏ xinh với đầy đủ vật dụng để có thể nấu ăn mỗi ngày thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Chia sẻ thêm, Hải cho biết, vì bản thân thích ăn ngon nên từ hồi học tiểu học mỗi khi mẹ nấu cơm, cô lại ra học hỏi, phụ mẹ chuyện bếp múc. Mẹ là người khéo tay và nấu ăn rất ngon nên cô học hỏi được rất nhiều điều. Sau này lớn lên ngoài những món mẹ dạy, cô còn xem chương trình Masterchef để học hỏi kinh nghiệm làm bếp đồ Tây.

“Người mình rất thần tượng là đầu bếp Gordon Ramsay, người biết nấu cực kì nhiều món ăn trên toàn thế giới. Mình hay xem Masterchef, chương trình dạy mình cực nhiều trong kĩ năng nấu đồ Tây, đôi khi thấy mình tự nấu còn hợp khẩu vị hơn ăn ngoài hàng.

Mình cũng hay đọc các công thức ở các trang nước ngoài, xem clip nấu ăn trên các page và instagram lớn như Tastemade, Cookat,... để nâng cao khả năng nấu ăn”, Hải cho hay.

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 3

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 4

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 5

Những món ăn Việt cô nấu. 

Thời gian đầu bắt tay vào bếp, Hải cũng gặp nhiều lần thất bại khi học hỏi công thức trên mạng. Đã rất nhiều lần cô làm hỏng đồ ăn vì theo công thức trên mạng hay chưa biết cách sơ chế những món lạ và không biết vị của các nguyên liệu mình chưa gặp bao giờ. Sau này rút kinh nghiệm, dùng những mẹo nhỏ của bản thân như thời gian thịt chín cơ bản,… kết hợp với công thức trên mạng, cô mới có được thành công.

Hiện nay, vì đi làm cả ngày nên một tuần Hải sẽ đi chợ, siêu thị khoảng 2-3 lần để tích trữ thịt, đồ ăn hạn sử dụng dài. Còn rau, Hải thường mua của cô bán rau quen trước nhà để luôn có rau tươi mỗi ngày hoặc những hôm đi làm về muộn hết chợ vẫn có túi rau treo ở trước cửa nhà.

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 6

Vào bếp như cách giải tỏa căng thẳng của cô. 

Thông thường, Hải sẽ dành nhiều thời gian nấu buổi tối hơn sau giờ tan làm về. Mỗi ngày cô sẽ nấu 1-2 món với tiêu chí phải ngon và đẹp mắt, đủ dinh dưỡng. Cuối tuần rảnh rỗi, cô sẽ nấu những món cầu kỳ, hoặc món lạ cần thời gian chuẩn bị, nghiên cứu công thức.

Thanh Hải cho biết, nấu ăn cũng là một cách để cô giải tỏa stress sau một ngày làm việc trở về nhà. Nó giúp cô được thư giãn đầu óc, được tận hưởng thành quả khi nhìn những món ăn ngon. Bên cạnh đó, biết nấu ăn sẽ giúp cô tiết kiệm được chi phí và có thể nấu hợp khẩu vị của mình.

“Nấu ăn ở nhà giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều. Mình mua thịt bò ở siêu thị chỉ 350 nghìn/1kg steak nhưng với số tiền đó nếu ăn hàng, các quán đồ Tây bình thường mình chỉ được một đĩa tầm 250gr. Đó chưa kể mình không còn không được căn chỉnh gia vị theo ý muốn nữa”, Hải cho biết.

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 7

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 8

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 9

Những món ăn cô làm luôn phải đẹp mắt. 

Để tiết kiệm chi phí hơn, mỗi ngày Hải sẽ chia quỹ ăn uống của mình để mua đồ nấu trong khoảng đó. Với những thứ giá cao như cá, cô sẽ mua nhiều cho rẻ rồi chia thành các bữa. Nhờ sắp xếp hợp lý nên dù các bữa có đủ đồ Tây, đồ Việt nhưng vẫn đúng và đủ tiêu chí của cô, mỗi tối dành 60-100 nghìn/bữa, trung bình một tháng cô chi tiêu quỹ ăn uống trong khoảng 3,5-4 triệu sao cho hợp lý.

Nhờ khả năng nấu ăn và cách chi tiêu khéo léo mà cô luôn được ăn ngon. Những món ăn cô làm không hề thua kém ngoài hàng từ khẩu vị đến cách trang trí. Thậm chí, cô còn chưa một lần nào bị bạn chê khi mời đến nhà mình ăn.

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 10

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 11

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 12

9X độc thân nấu bữa tối không thua kém nhà hàng Tây sang chảnh chỉ dưới 100 nghìn - 13

Món ăn cô bày biện không thua kém nhà hàng về cả trang trí và khẩu vị. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/9x-doc-than-nau-bua-toi-khong-thua-kem-nha-hang-tay-sang-chanh-...

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào
Để kịp 6h có cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào Thảo Nguyên cũng dậy từ 5h để nấu nướng mọi thứ.
Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva