Món ăn nào cũng ngon, cân bằng hương vị, ai ăn cũng phải khen hết lời.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt rang dừa: 60.000đ
- Canh ốc chuối đậu: 70.000đ
- Nộm đu đủ: 25.000đ
- Ngồng cải luộc: 10.000đ
Tổng: 165.000đ
Chuẩn bị: 300g nạc vai, 200g cùi dừa, nước hàng, hành khô, nước mắm.
Ướp thịt nạc vai đã thái miếng mỏng với hành khô băm nhỏ, nước mắm vừa ăn. Đun nóng xíu dầu ăn trong chảo, cho thịt vào đảo cho săn lại. Sau đó cho cùi dừa thái miếng mỏng vào. Nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Cho xíu nước hàng cho màu thịt đẹp. Đảo cho thịt chín, sém vàng thì rắc hành lá là xong.
Chuẩn bị: 500g ốc nhồi, 300g thịt băm, lá gừng, gừng, hạt tiêu, xíu mắm.
Ốc nhồi ngâm rửa sạch, cạy mày ốc rồi lấy phần thịt ốc bên trong. Nếu hơi khó lấy bạn có thể chặt một ít đít ốc sẽ lấy hơn. Thịt ốc đem bóp với muối cho cho sạch nhớt rồi rửa lại cho sạch. Băm nhỏ thịt ốc, trộn với thịt băm cùng xíu muối, hạt tiêu, gừng băm nhỏ cho thơm.
Vỏ ốc cọ rửa sạch, lót 1-2 lá gừng vào bên trong bụng ốc, múc hỗn hợp thịt ốc nhồi vào trong. Làm lần lượt đến hết. Xếp ốc nhồi vào xửng, đem hấp chín là được.
Chuẩn bị: Ngồng cải 500g, muối.
Đun sôi nồi nước, thêm chút muối, cho ngồng cải đã nhặt rửa sạch vào luộc chín, vớt ra đĩa.
Chuẩn bị: 400g đu đủ xanh nạo sợi, 1 củ cà rốt nạo sợi, 1/2 quả xoài xanh nạo sợi, lạc rng, rau mùi, kinh giới. Nước trộn nộm chua ngọt: Chanh, đường, tỏi băm, ớt băm, nước mắm theo tỉ lệ vừa ăn.
Trộn đều đu đủ xanh, cà rốt, xoài xanh nạo sợi với nhau. Sau đó đổ nước trộn nộm chua ngọt đã pha vừa miệng vào, đảo đều. Cho rau mùi và kinh giới rửa sạch, rắc lạc rang lên, đảo đều là xong.
Chúc các bạn thành công!