Nhờ có cô bạn thân mà giờ đây, anh chàng Quốc Hưng (23 tuổi) đã trở thành "đối tượng" để hàng nghìn cô gái theo đuổi.
Nhìn những bữa cơm được bày biện chỉn chu, gọn gàng bắt mắt, ít ai nghĩ rằng đó lại là của chàng trai trẻ Quốc Hưng (23 tuổi). Đặc biệt, những mâm cơm này của Hưng lại được cô bạn thân ở Việt Nam của mình đăng lên mạng xã hội.
Hiện tại Quốc Hưng đang sinh sống và làm việc tại Tokyo, Nhật Bản. Hàng ngày, cứ đến bữa ăn, chàng trai lại gửi ảnh mâm cơm mình nấu cho cô bạn thân Thụy Hằng. Cuối cùng, khi tổng hợp được nhiều ảnh, cô bạn đã chia sẻ lên hội nhóm nấu ăn, thế là độ đảm đang của Quốc Hưng thực sự "tỏa sáng" trong mắt hội các cô gái chưa chồng. Hội chị em đua nhau hỏi "Anh có người yêu chưa", "Anh ơi em đứng đây từ chiều", "Xếp hàng thôi"... Một số còn nhiệt tình giới thiệu, bạn bè, em gái... còn độc thân cho chàng trai. Điều này khiến 9X vừa vui vừa ngạc nhiên vì không nghĩ rằng mâm cơm của mình lại được mọi người quan tâm đến vậy.
Quốc Hưng - chàng trai nấu ăn ngon khiến bao cô gái chưa chồng muốn xếp hàng tuyển người yêu
Quốc Hưng tâm sự, bản thân rất thích vào bếp. Từ ngày còn học lớp 4, 5 chàng trai đã có thể tự làm món ăn đầu tiên là trứng ốp, canh rau luộc, đậu phụ rán. Đây cũng là những món ăn 9X học được tự mẹ. Sau này, Hưng học thêm được một số món ăn cơ bản khác nữa để phụ giúp mẹ cho những ngày bà đi làm về muộn.
Cho đến khi 18 tuổi, rời vòng tay mẹ, xa quê hương, sống và học tập tại đất nước Nhật Bản, Hưng buộc phải tự lập. Cũng từ đó, đam mê nấu ăn của cậu cũng lớn dần lên. Chàng trai phải tự tìm hiểu và học thêm nhiều món mới để mỗi ngày không bị trùng lặp gây cảm giác chán ngán. Hưng ít khi ăn ngoài hàng, gần như 90% nấu nướng tại nhà.
9X tâm sự, từ khi sang Nhật đến nay, bản thân đã chuyển nhà rất nhiều lần. Do đó, có lúc phải ăn cơm một mình, cũng có lúc ăn cùng bạn bè trong phòng. Nếu để ý sẽ thấy có mâm cơm của Hưng thì đầy ắp món, cũng có những mâm đơn giản hơn xong vẫn phong phú và đủ dinh dưỡng.
"Những mâm cơm dành cho 2 người ăn như phía trên thì chi phí cơ bản mình dùng để mua nguyên liệu rơi vào khoảng 700-900 yên tương đương 150-200 nghìn). Một tháng mình dành ra 1-2 bữa ăn thịnh soạn cho thêm tôm hùm với cua biển thì tốn kém hơn một chút", chàng trai cho biết.
Một bữa ăn như vậy thường Quốc Hưng sẽ chuẩn bị trong vòng 30 phút. Bữa nào cầu kỳ sẽ lâu hơn. Chẳng hạn như nấu món cần phải ninh hay hầm sẽ mấy tới 1-1,5 tiếng.
Nấu ăn là khoảng thời gian 9X cảm thấy thoải mái nhất trong ngày. Tuy bếp hơi bị chật, gây khó chịu một chút nhưng điều đó không gây cản trở được đam mê ẩm thực của Hưng. Chàng trai cứ từng bước, từng bước làm, món nào ra món đó và chẳng bao giờ đổ thừa cho ngoại cảnh.
"Những món ăn em nấu hầu như là những món ăn trong gia đình Việt Nam. Đơn giản vì thèm những bữa cơm mẹ nấu mà không thể mua được ngoài tiệm. Nhưng không sao, mình có thể tự làm được mà, nấu ăn có gì khó đâu", Hưng xúc động và tự tin nói.
Dù là ăn cơm một mình hoặc có thêm bạn nhưng trong mâm cơm của Hưng hầu như lúc nào cũng đủ "combo" canh, rau, thịt. Tiêu chí khi nấu của 9X đó là phải đảm bảo dinh dưỡng cho 1 bữa ăn, tránh các thực phẩm kị nhau nếu không sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, những món hôm trước không trùng những món hôm sau. Cuối cùng, chàng trai cũng vẫn thích trang trí bữa cơm một chút cho gọn gàng, ngon mắt.
"Em khá là thích những món có sự hòa quyện giữa 3 vị chua, cay, ngọt nên em hay nấu lắm, hôm thì gà xào sả ớt, hôm lại sườn chua ngọt,...".
Ngoài bữa cơm chính thì có những hôm đông bạn bè qua chơi, khi đó Hưng phải đổi sang những món ăn mà nhiều người có thể cùng nhau ăn được như là lẩu, phở cuốn này, rồi thì mì xào,... Thi thoảng trong bữa chính chàng trai cũng đưa 1 số món Âu, món Nhật vào để thay đổi khẩu vị.
Nhờ có sự đảm đang tháo vát mà những ai được ăn cơm Hưng nấu đều khan ngon và đẹp mắt. Chàng trai luôn tâm niệm, từ trước đến giờ, có một câu nói trong phim hoạt hình “Shokugeki no Soma” làm Hưng nhớ mãi là: “Bí mật để trở thành một đầu bếp tốt là... tìm thấy một người phụ nữ mà con muốn dành mọi món ngon cho cô ấy...". Có lẽ đó chính là động lực để anh chàng 23 tuổi vẫn luôn dành hết tâm huyết để miệt mài vào bếp mỗi ngày.