Cuối tuần có nhiều thời gian bạn hãy thử làm món bánh ngon bùi này cho cả nhà nhé!
Bánh bao khoai lang vừa có thể làm món bánh săn sáng hoặc ăn lót dạ giữa buổi chiều đều thích hợp.
Nguyên liệu:
- Bột bánh bao: 400 g
- Khoai lang vàng: 500 g
- Sữa tươi: 1 hộp
- Vừng: 1 ít
- Đường cát
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch cho vào luộc chín rồi bóc sạch vỏ.
Bước 2: Tán nhuyễn phần khoai lang ra.
Bước 3: Chia phần bột làm 2 phần, phần bột bánh bao trắng 150 g, 50 g bột còn lại cộng thêm 100 g khoai nghiền nhuyễn đựng vào 2 bát tô.
Bước 4: Rót từ từ phần sữa tươi vào hai bát bột và nhào kỹ đến khi bột mềm. (Khi pha bột cần lưu ý mỗi bát bột thêm 1 thìa cà phê bột nở). Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 5: Trong lúc đợi bột phần khoai lang đã nghiền trộn với đường cát rồi viên tròn lại, lăn qua vừng trắng.
Bước 6: Dùng cán tròn nghiền 2 phần bột sao cho thật mỏng. (Nếu không có cán tròn thì dùng chai rượu để nghiền cũng được).
Bước 7: Cuộn tròn 2 lớp bột lại.
Bước 8: Chia bột thành từng khối nhỏ.
Bước 9: Cán bột mỏng ra.
Bước 10: Đặt nhân vào giữa rồi viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Bước 11: Xếp bánh vào xửng đem hấp chín.
Bây giờ có thể thưởng thức bánh bao khoai lang chấm với sữa rồi nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh bao khoai lang!